Đoàn công tác xúc tiến đầu tư tỉnh Bình Định thăm và làm việc với Đại sứ quán Việt Nam tại Hoa Kỳ

Trong chương trình xúc tiến đầu tư tại Hoa Kỳ, sáng nay (20/11/2023), Đoàn công tác tỉnh Bình Định do đồng chí Lê Kim Toàn – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh làm Trưởng đoàn đã đến thăm, làm việc với Đại sứ quán Việt Nam tại Hoa Kỳ. Tham gia buổi làm việc có Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Đoàn Văn Phi, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Hải Giang và lãnh đạo một số sở, ngành.

Tiếp và làm việc với đoàn công tác có đồng chí Nguyễn Quốc Dũng – Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Hoa Kỳ và các cán bộ trong Đại sứ quán.

Quang cảnh buổi làm việc – Ảnh Trung Kiên

Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Hoa Kỳ Nguyễn Quốc Dũng vui mừng chào đón đoàn công tác tỉnh Bình Định sang thăm và làm việc tại Hoa Kỳ và đến thăm Đại sứ quán. Theo Đại sứ, chuyến thăm và làm việc tại Hoa Kỳ của đoàn công tác tỉnh Bình Định lần này rất có ý nghĩa, khi 2 nước chính thức nâng cấp quan hệ lên Đối tác chiến lược toàn diện – mức cao nhất trong quan hệ song phương của Việt Nam, mở ra một giai đoạn lịch sử mới trong mối quan hệ giữa Việt Nam và Hoa Kỳ, đồng thời đặt ra nhiều cơ hội trong hợp tác và nhiều triển vọng phát triển giữa 2 quốc gia.

Đại sứ đã trao đổi với đoàn về những kết quả hợp tác của Việt Nam – Hoa Kỳ trong thời gian qua. Theo đó, Đại sứ quán Việt Nam tại Hoa Kỳ đã tích cực thúc đẩy hoạt động ngoại giao kinh tế giữa 2 nước; đồng thời thường xuyên hỗ trợ, kết nối các địa phương trong các hoạt động hợp tác với các đối tác của Hoa Kỳ.

Đại sứ Nguyễn Quốc Dũng cũng đánh giá cao tỉnh Bình Định khi chủ động lựa chọn Hoa Kỳ là đối tác để thu hút đầu tư trong giai đoạn hiện nay, đặc biệt là ngay sau các chuyến thăm cấp cao giữa 2 nước. Trong thời gian tới, Đại sứ quán Việt Nam tại Hoa Kỳ sẽ tiếp tục phối hợp, hỗ trợ tích cực cho Bình Định trong việc thu hút các nhà đầu tư, doanh nghiệp của Hoa Kỳ.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Lê Kim Toàn bày tỏ vui mừng được đến thăm Đại sứ quán và làm việc với Đại sứ Nguyễn Quốc Dũng; đồng thời trân trọng cảm ơn Đại sứ cùng các cán bộ Đại sứ quán đã dành thời gian làm việc với đoàn.

Thay mặt đoàn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Lê Kim Toàn cũng đã thông tin khái quát đến Đại sứ tình hình phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh trong thời gian qua, đặc biệt là việc thu hút đầu tư nước ngoài tại Bình Định, những lĩnh vực tỉnh quan tâm, ưu tiên thu hút đầu tư; báo cáo với Đại sứ kết quả làm việc, tổ chức hội thảo của đoàn tại thành phố Savannah, bang Georgia – Hoa Kỳ.

Trong chuyến thăm và làm việc tại Hoa Kỳ lần này, tỉnh Bình Định mong muốn thúc đẩy quan hệ hợp tác với các đối tác Hoa Kỳ.

Đoàn công tác tỉnh Bình Định chụp ảnh lưu niệm với các cán bộ Đại sứ quán Việt Nam tại Hoa Kỳ – Ảnh Trung Kiên

Vì vậy, tỉnh mong muốn Đại sứ quán Việt Nam tại Hoa Kỳ và cá nhân đồng chí Đại sứ Nguyễn Quốc Dũng tiếp tục nghiên cứu hỗ trợ, là cầu nối quan trọng giúp Bình Định kết nối, tìm kiếm cơ hội thu hút đầu tư của các đối tác Hoa Kỳ vào Bình Định.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Lê Kim Toàn tặng quà lưu niệm cho Đại sứ Nguyễn Quốc Dũng.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Lê Kim Toàn gửi lời chúc mừng và tin tưởng Đại sứ Nguyễn Quốc Dũng sẽ có nhiệm kỳ thành công, có nhiều đóng góp vào mối quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện giữa Việt Nam và Hoa Kỳ, cũng như mối quan hệ của các đối tác Hoa Kỳ với các đối tác Việt Nam, trong đó có tỉnh Bình Định.

Nguồn: Sưu tầm