CÔNG TY CỔ PHẦN PHÂN BÓN BÌNH ĐIỀN – BẠN CỦA NHÀ NÔNG

Công ty CP Phân bón Bình Điền cái tên không còn xa lạ với nông dân Việt Nam. Đây là người bạn thân thiết  đồng hành cùng nhà nông tất cả các vụ mùa. Là doanh nghiệp nhà nước, nhà sản xuất chiếm thị phần hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực sản xuất và kinh doanh phân hỗn hợp NPK, đặc biệt ở khu vực phía Nam, vốn là vựa lương thực chính của cả nước.

Công ty luôn lọt vào TOP 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam.

VỀ CÔNG TY PHÂN BÓN BÌNH ĐIỀN

Công ty được hình thành từ những năm 1973, với tên gọi là Thành Tài Phân bón Công ty (Thataco). Sau giải phóng miền Nam 1975, Thataco được chuyển cho Nhà nước và năm 1976 được đổi tên thành Xí nghiệp Phân bón Bình Điền II, trực thuộc Công ty Phân bón Miền Nam.

Với sự lớn mạnh không ngừng, đến ngày 6/5/2003 Xí nghiệp Phân bón Bình Điền II đã được Bộ trưởng Bộ Công nghiệp thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ ký quyết định chuyển thành Công ty Phân bón Bình Điền, trực thuộc Tổng Công ty Hóa chất Việt Nam (nay là Tập đoàn Hóa chất Việt Nam) và đến năm 2011, Công ty được cổ phần hoá với tên gọi Công ty cổ phần Phân bón Bình Điền.

Công ty Phân bón Bình Điền hiện có 1 nhà máy chính và 5 công ty cổ phần:

  •  Nhà máy Phân bón Bình Điền – Long An
  • Công ty Cổ phần Bình Điền – Lâm Đồng
  • Công ty Cổ phần Bình Điền – Quảng Trị
  • Công ty Cổ phần Bình Điền – Mekong
  • Công ty Cổ phần Bình Điền – Ninh Bình
  • Công ty TNHH MTV Thể thao Bình Điền Long An.

QUÁ TRÌNH PHÁT TRIỂN VÀ XÂY DỰNG THƯƠNG HIỆU PHÂN BÓN BÌNH ĐIỀN

Trong quá trình phát triển, Công ty cổ phần Phân bón Bình Điền với thương hiệu phân bón Đầu Trâu luôn luôn là đơn vị dẫn đầu ngành sản xuất phân bón về năng suất, chất lượng, hiệu quả. Doanh số năm sau cao hơn năm trước, đến năm 2004, Bình Điền chính thức gia nhập những doanh nghiệp có doanh số trên 1.000 tỷ đồng/năm. Kể từ năm 2010, Bình Điền luôn nằm trong Top 500 doanh nghiệp lớn nhất nước. Công ty cũng được bình chọn là 1 trong 129 thương hiệu mạnh Việt Nam và là doanh nghiệp tiêu biểu 3 nước Việt Nam, Lào, Campuchia.

Từ một đơn vị sản xuất phân bón nhỏ bé với sản lượng hàng năm vài ngàn tấn, đến nay Bình Điền đã không ngừng nghiên cứu, cải tiến công nghệ, thiết bị, phát triển sản phẩm, mở rộng thị trường, sắp xếp lại tổ chức và đào tạo nguồn nhân lực để sản xuất ra những sản phẩm có chất lượng ngày càng cao hơn, đáp ứng yêu cầu của bà con nông dân trên khắp mọi miền đất nước.

Với các nhà máy sản xuất và mạng lưới phân phối rộng khắp trên toàn quốc và mở cả hệ thống đại lý tại các nước láng giềng, đặc biệt với đội ngũ cán bộ 100 người trình độ kỹ sư, thạc sĩ và tiến sĩ, cộng với 300 công nhân lành nghề, công ty có tốc độ phát triển nhanh chóng và luôn đi tiên phong xuất khẩu phân bón “made in Vietnam” ra các nước trong khu vực với bao bì bằng tiếng bản địa, được nông dân nước bạn ưa chuộng.

 • Công ty Bình Điền là đơn vị đầu tiên và duy nhất trong ngành phân bón có Hội đồng Cố vấn KHKT gồm các GS, TS hàng đầu về nông nghiệp
 •  Là đơn vị đầu tiên đưa ra các loại sản phẩm chuyên dùng cho cây trồng như phân bón chuyên dùng cho cây lúa, cà phê, cao su, mía, cây ăn trái, điều, rau – màu, chè, ngô, lạc… 
 • Không ngừng lại đó, công ty đã nghiên cứu và ứng dụng thành công tiến bộ KHKT của các nhà khoa học Mỹ, để cho ra đời dòng sản phẩm độc quyền.
 • Với việc ứng dụng thành công những tiến bộ KHKT  đã giúp nông dân tiết kiệm hàng trăm tỷ đồng mỗi năm. Và quan trọng hơn, việc sử dụng dòng sản phẩm phân bón Bình Điền góp phần giảm thiểu ô nhiễm môi trường so với việc sử dụng phân UREA, đồng thời làm tăng năng suất, chất lượng nông sản.
7 lĩnh vực kinh doanh của bd

QUY TRÌNH SẢN XUẤT PHÂN BÓN BÌNH ĐIỀN CHO RA SẢN PHẨM ĐẠT CHUẨN CHẤT LƯỢNG

Với việc áp dụng hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001:2008, tất cả các nguyên liệu trước khi đưa vào sản xuất phân bón đều phải qua hệ thống kiểm tra nghiêm ngặt nhằm đảm bảo chất lượng đầu vào. Từng công đoạn trong quá trình sản xuất cũng được quản lý chất lượng một cách chặt chẽ, chính vì vậy tất cả các sản phẩm phân bón Đầu Trâu đều đạt tiêu chuẩn Việt Nam và tiêu chuẩn quốc tế.

Click Here
Previous slide
Next slide

SẢN PHẨM PHÂN BÓN BÌNH ĐIỀN PHÂN PHỐI VÀ KINH DOANH

Hiện tại, công ty sản xuất trên 100 mặt hàng thuộc các loại như:

Các sản phẩm thuộc các nhóm phân bón dạng hạt.

  • Đầu Trâu Agrotain.

  • Phân NPK chuyên dùng.

  • Phân NPK TE cao cấp.

  • Phân bón NPK thông dụng.

  • Phân khoáng hữu cơ và phân bón lá.

Phân bón dạng 3 màu, phân dạng bột và phân dạng nước và thuốc BVTV

Previous slide
Next slide

PHÂN BÓN BÌNH ĐIỀN NHẬN ĐƯỢC NHIỀU GIẢI THƯỞNG CAO QUÝ TRONG NHỮNG NĂM QUA

Công ty cổ phần phân bón Bình Điền đã được Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam tặng thưởng “Huân chương lao động hạng hai” năm 1999 và “Huân chương Lao động hạng nhất” năm 2008.

Và thương hiệu Phân bón Đầu Trâu của Công ty cũng đã trở thành thương hiệu uy tín đối với bà con nông dân, đã đạt nhiều danh hiệu và giải thưởng chất lượng như: Hàng Việt Nam chất lượng cao (15 năm liên tục), giải Vàng Chất lượng Việt Nam (5 năm), cúp vàng Doanh nghiệp tiêu biểu, Topten Phân bón, Cúp vàng Vì sự nghiệp xanh Việt Nam (4 năm), Cúp vàng nông nghiệp Việt Nam, … và hơn 100 danh hiệu, giải thưởng, huy chương vàng các loại khác.

Địa chỉ: C12/21 Tân Kiên, huyện Bình Chánh, TP. Hồ Chí Minh –

Email: fertilizer@binhdien.com 

Điện thoại: (028) 3756 1191

(Hoài Thương)