Công Ty Cổ Phần Hóa Dầu Quân Đội ( MIPEC)

MIPEC : '' Không Ngừng Đổi Mới - Không Ngừng Phát Triển '' cùng nền tảng vững chắc cả về tài chính, khoa học công nghệ, nhân lực và kinh nghiệm điều hành, chắc chắn MIPEC sẽ tiếp tục đạt được những thành tựu mới, không chỉ trong những lĩnh vực kinh doanh hiện tại mà còn cả những ngành nghề mới, nhiều tiềm năng và đang cần được những doanh nghiệp trong nước mạnh dạn đầu tư và khai thác.

Giới Thiệu Công Ty

Công ty Cổ phần Hóa dầu Quân đội (MIPEC) được thành lập vào ngày 22-12-2003, với 3 cổ đông sáng lập: Tổng Công ty XNK Vạn Xuân (VAXUCO) – Bộ Quốc Phòng, Tổng Công ty Xăng dầu Việt Nam (PETROLIMEX) và Ngân hàng TMCP Quân đội (MB). Khởi đầu với lĩnh vực sản xuất dầu mỡ nhờn chuyên dụng cho khí tài quân sự, MIPEC đã mở rộng sang các lĩnh vực khác như xây dựng hạ tầng, kho bãi, cầu cảng, kinh doanh xăng dầu, tham gia thị trường bất động sản và thị trường kinh doanh bán lẻ phục vụ nhu cầu dân sự. Ở bất cứ lĩnh vực nào, MIPEC cũng hướng tới chất lượng hoàn hảo, đáp ứng mọi nhu cầu khắt khe nhất, đồng thời luôn là người tiên phong, không ngừng đổi mới trong công nghệ và dịch vụ, góp phần không nhỏ thúc đẩy sự phát triển kinh tế – xã hội của đất nước. Sau hơn 10 năm hoạt động, MIPEC đã trở thành một thương hiệu mạnh và uy tín tại Việt Nam. Với vốn điều lệ ban đầu là 20 tỷ đồng, tính đến tháng 8/2015 vốn điều lệ của MIPEC đã tăng 50 lần, lên 1.000 tỷ đồng, tổng tài sản đạt 7000 tỷ đồng, đứng thứ 151 trong số 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam trên bảng xếp hạng VNR 500 năm 2015. Tốc độ phát triển vượt bậc của MIPEC là minh chứng cho những nỗ lực và cố gắng không ngừng của tập thể lãnh đạo và cán bộ công nhân viên MIPEC.

Xăng - Dầu Mỡ Nhờn

Trong quá trình phát triển, Công ty Cổ phần Hóa dầu Quân đội (MIPEC) luôn không ngừng đa dạng hóa sản phẩm dịch vụ, mở rộng khai thác và đầu tư những lĩnh vực mới, tuy nhiên hoạt động sản xuất kinh doanh dầu nhờn và kinh doanh xăng dầu luôn đóng vai trò là lĩnh vực cốt lõi của MIPEC

Ngày 16/12/2005, Nhà máy Dầu mỡ nhờn Quân đội chính thức khánh thành và đi vào hoạt động. Với công suất 15.000 tấn dầu/năm cùng hệ thống bồn chứa nguyên liệu, dây chuyền pha chế, đóng rót hiện đại, MIPEC cung cấp gần 60 loại sản phẩm các loại bao gồm cả phục vụ cho nhu cầu quốc phòng và thị trường dân sự (các sản phẩm chính là dầu nhờn động cơ, thủy lực, công nghiệp, bánh răng, mỡ bôi trơn, mỡ chịu nhiệt, mỡ bảo quản…)

Kinh Doanh Xăng Dầu

Cuối năm 2011, MIPEC chính thức trở thành đầu mối nhập khẩu xăng dầu theo Giấy phép kinh doanh xuất khẩu, nhập khẩu xăng dầu do Bộ Công thương cấp. Công ty đã thực hiện các chiến lược mở rộng và phát triển hệ thống phân phối, mạng lưới đại lý và khách hàng; củng cố và nâng cao vị thế cạnh tranh; mở rộng quy mô hoạt động, thị phần, phát triển danh mục sản phẩm, gia tăng uy tín và thương hiệu MIPEC

Ngoài ra, MIPEC còn có Kho Bãi Cầu Cảng 

Đáp ứng nhu cầu của thị trường, bắt đầu từ năm 2006 MIPEC chú trọng đầu tư cơ sở hạ tầng, xây dựng hệ thống cầu cảng kho bãi, đường ống phục vụ cho việc tiếp nhận, cấp phát vận chuyển lưu thông xăng dầu

 

MIPEC Đa Lĩnh Vực Kinh Doanh

MIPEC ngoài Kinh doanh xăng dầu bên cạnh đó còn có các dịch vụ bán lẻ, thương mại dịch vụ và bất động sản

Với thị trường 90 triệu dân, trong đó dân số thành thị chiếm 33% và thu nhập bình quân đầu người ngày càng tăng nhanh, thị trường bán lẻ đang được coi là một trong những lĩnh vực triển vọng bậc nhất tại Việt Nam. Bắt kịp xu thế đó, Công ty Cổ phần Hóa dầu Quân đội (MIPEC) đã mạnh dạn đầu tư phát triển trung tâm thương mại, và siêu thị tiêu dùng. Với việc sở hữu TTTM Mipec Long Biên, MIPEC đã khẳng định sự phát triển mạnh mẽ của mình trong lĩnh vực dịch vụ bán lẻ.

Dựa trên nền tảng vững chắc và năng lực của công ty, MIPEC đã mở rộng đầu tư và từng bước khẳng định thương hiệu trong lĩnh vực thương mại dịch vụ với đa dạng các sản phẩm dịch vụ như: Quản lý và khai thác bất động sản; Tổ hợp dịch vụ và sân tập gôn – Mipec Golf Club, Trung tâm tiệc cưới hội nghị Mipec Palace 

MIPEC đầu tư đa dạng các loại hình bất động sản từ chung cư cao tầng; khu đô thị; căn hộ khách sạn nghỉ dưỡng; tòa nhà văn phòng đến các tổ hợp căn hộ, thương mại và dịch vụ; tổ hợp thể thao dịch vụ; … Các sản phẩm bất động sản của MIPEC không chỉ được chú trọng đặc biệt đến thiết kế và chất lượng công trình mà còn đáp ứng các yêu cầu về dịch vụ chuyên nghiệp; môi trường sống xanh, sạch, đẹp; an ninh, an toàn và tiện ích đồng bộ.

10 Năm Thành Lập Nhà Máy Dầu Mỡ Nhờn Quân Đội

Với các thành tựu đã đạt được, MIPEC đã được Nhà nước, Bộ Quốc Phòng và chính quyền địa phương ghi nhận xứng đáng. Năm 2013, kỷ niệm 10 năm thành lập công ty, MIPEC đã vinh dự được Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động Hạng Ba. Nhiều năm liền, MIPEC được Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội tặng bằng khen và cờ thi đua. Đảng bộ MIPEC liên tục giữ vững danh hiệu “Trong sạch – Vững mạnh – Tiêu biểu”.

CÔNG TY CỔ PHẦN HÓA DẦU QUÂN ĐỘI
  • Địa chỉ: N1 33B Phạm Ngũ Lão – Phường Phan Chu Trinh – Quận Hoàn Kiếm – Hà Nội
  • Điện thoại: 024.37342501
  • Email:mipec@mipec.com.vn

(Quỳnh Như)

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on google