CMC - TINH HOA GẠCH ỐP LÁT VIỆT NAM

Lịch sử hình thành và phát triển

Quá trình hình thành:

Công ty cổ phần CMC là doanh nghiệp độc lập được thành lập theo hình thức chuyển từ doanh nghiệp nhà nước là công ty công nghiệp bê tông và vật liệu xây dựng thành công ty cổ phần CMC theo quyết định số 489/QĐ-BXD ngày 23/03/2006 của Bộ trưởng bộ xây dựng. Công ty được tổ chức và hoạt động theo Luật doanh nghiệp do quốc hội nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa việt nam khóa XI thông qua ngày 29/11/2005. Là một đơn vị có truyền thống và bề dày trong nghành sản xuất vật liệu xây dựng tại Việt Nam, công ty là một trong những đơn vị sản xuất gạch Ceramic có tên tuổi và thương hiệu hàng đầu cả nước.

Quá trình phát triển:

Công ty công nghiệp bê tông và vật liệu xây dựng tiền thân là nhà máy bê tông việt trì được thành lập năm 1958 theo quyết định của Hội đồng bộ trưởng. Nhà máy được nước cộng hòa Bungary tài trợ và sản phẩm chính của nhà máy trong thời gian này là các cấu kiện bê tông tấm lợp phục vụ thi công các loại nhà lắp ghép dân dụng và công nghiệp ở miền bắc Việt nam. Ban đầu, trong quá trình thi công xây dựng, nhà máy thực thuộc sự quản lý, chỉ đạo của Bộ giao thông vận tải, song sau một thời gian xây dựng cơ sở hạ tầng và tiếp nhận một số máy móc từ Bungary, quá trình thực hiện dự án nhà máy bê tông việt trì bị gián đoạn bởi chiến tranh. Năm 1965, chủ tịch Hội đồng bộ trưởng quyết định chuyển nhà máy trực thuộc Công ty kiến trúc việt trì ( Bộ xây dựng) và mang tên xí nghiệp bê tông việt trì với số vốn ban đầu là: 3.160.285 đồng, trong đó vốn cố định là 1.120.082 đồng. xí nghiệp chuyên về sản xuất cấu kiện bê tông đúc sẵn loại nhỏ như cột điện bê tông ly tâm. Năm 1983, chủ tịch hội đồng bộ trưởng phê duyệt xây dựng nhà máy Aptit Lào Cai trực thuộc bộ xây dựng và đổi tên công ty kiến trúc việt trì thành Tổng Công ty xây dựng vĩnh phú – hoàng liên sơn. Trụ sở của Tổng Công ty đặt tại thị trấn tàng lỏng, huyện bảo thắng, tỉnh hoàng lên sơn. Năm 1991, Tổng công ty chuyển về trụ sở thành phố việt trì và đổi tên thành tổng công ty xây dựng sông hồng. Theo nghị định số 338/HĐBT ngày 20/11/1991 và nghị định số 156/HĐBT ngày 7/5/1992 ra quy chế và tổ chức lại và giải thể các doanh nghiệp nhà nước, xí nghiệp bê tông việt trì đã được thành lập lại theo quyết định số 126A/bộ xây dựng – Tổng cục liên đoàn ngày 5/11/1995 với nội dung đổi tên xí nghiệp bê tông việt trì thành Công ty công nghiệp bê tông và vật liệu xây dựng. Thực hiện chủ trương sắp xếp đổi mới các doanh ngiệp nhà nước công ty công nghiệp bê tông và vật liệu xây dựng được tiến hành cổ phần hóa từ cuối năm 2005 và chuyển sang hoạt động theo mô hình công ty cổ phần và đổi tên thành Công ty cổ phần CMC theo quyết định số 489/QĐ-BXD ngày 23/3/2006 của bộ trưởng bộ xây dựng.

Các thành tựu đạt được

 • Huân chương lao động hạng nhì năm 1998
 • Huân chương lao động hạng nhất năm 2013
 • Huy chương vàng về sản phẩm đạt chất lượng cao ngành xây dựng và huy chương vàng hội chợ quốc tế ( năm 1998 đến năm 2003)
 • Giải quả cầu vàng năm 2004-2005
 • Giải thưởng môi trường xanh bền vững năm 2008
 • Và rất nhiều huân, huy chương, giải thưởng cao quý khác

 Để đạt được điều này, ngay từ đầu những năm 90, sau khi nền kinh tế nước ta chuyển sang cơ chế thị trường, công ty đã mạnh dạn đầu tư đúng hướng, cụ thể công ty đầu tư 02 dây chuyền sản xuất gạch Ceramic công nghệ Italia với tổng công suất 2.000.000 m 2/ năm và đầu tư xây dựng mở rộng dây chuyền 3 sản xuất gạch Ceramic công nghệ italia có công suất 3.000.000 m 2/ năm.

Với hơn 50 năm xây dựng và phát triển, có sản phẩm uy tín mang thương hiệu CMC với các sản phẩm nối tiếng trong nước là các loại gạch ốp lát, đến nay công ty là một trong những đơn vị sản xuất gạch ốp lát có tên tuổi, cung cấp một khối lượng gạch lớn cho hầu hết các tỉnh miền bắc, miền trung, miền nam và xuất khẩu sang một số nước trên thế giới được bạn hàng tin cậy và tín nhiệm.

Ngành nghề kinh doanh

 • Sản xuất vật liệu xây dựng từ đất sét
 • Sản xuất sản phẩm gốm sứ khác
 • Sản xuất bê tông và các sản phẩm từ xi măng và thạch cao
 • Bán buôn vật liệu, thiết bị lắp đặt khác trong xây dựng
 • Lắp đặt hệ thống cấp, thoát nước, lò sưởi và điều hòa không khí
 • Lắp đặt hệ thống xây dựng khác
 • Hoàn thiện hệ thống xây dựng
 • Bốc xếp hàng hóa ( đường bộ )
 • Bán buôn kim loại và quặng kim loại ( bán buôn sắt thép)
 • Bán buôn máy móc, thiết bị và phụ tùng máy khác
 • Bán buôn tổng hợp

Thay đổi nhận diện mới

Bộ nhận diện thương hiệu mới của CMC là sự kết hợp của những biểu tượng và nội dung giàu ý nghĩa. Với thiết kế logo, hình ảnh viên gạch vuông, bên trong là ngói thể hiện rõ lĩnh vực mà công ty đang cống hiến và đóng góp cho xã hội. Ở góc nhìn tổng thể, bạn sẽ thấy hình ảnh mái nhà được đặt trên một nền tảng vững chắc thể hiện cho sự bền vững, chất lượng trong từng sản phẩm của CMC. Đó cũng là thông điệp về giá trị truyền thống, về những cống hiến của công ty – đơn vị đầu tiên đặt nền móng cho ngành gạch ngói Việt Nam từ đất tổ Hùng Vương. Bên cạnh đó, logo còn như một cánh diều no gió, vút bay lên bầu trời, ẩn dụ cho một tập thể CMC không ngừng sáng tạo, vươn lên, tiếp tục là đơn vị tiên phong đưa ngành gạch ốp lát và ngói Việt Nam vươn xa hơn trên trường quốc tế.

Tinh hoa từ lòng đất Tổ” nay sẽ vươn lên ở một vị thế vững vàng hơn, rộng lớn hơn, trở thành “Tinh hoa gạch ốp lát Việt Nam”. Slogan mới như một lời khẳng định của chính chúng tôi về vị thế của một thương hiệu dẫn đầu cũng là lời cam kết CMC luôn mang đến cho khách hàng trải nghiệm những sản phẩm chất lượng nhất.

Về màu sắc, CMC khoác trên mình hai màu xanh hài hòa, vừa truyền tải hình ảnh công nghệ hiện đại, vừa nói lên kinh nghiệm, sự chắc chắn, tin cậy của thương hiệu. Kiểu chữ cũng được lựa chọn và tinh chỉnh tỉ mỉ, chắc chắn, gọn gàng, khỏe khoắn mang hơi thở của thời đại và củng cố cảm giác bền vững, trường tồn

TRẢI NGHIỆM QUẢNG CÁO CÙNG ASIAMEDIA

Với kinh nghiệm cùng hệ thống quảng cáo trải dài khắp các tỉnh thành trên cả nước. AsiaMedia tin tưởng khi được đồng hành cùng kế hoạch truyền thông quảng cáo ngoài trời của Ngân hàng DABACA Việt Nam sẽ góp phần thực hiện hoàn thiện ý tưởng marketing cũng như đem đến những sản phẩm tuyệt vời, giúp DABACA Việt Nam tiếp tục trở thành thương hiệu có quảng cáo ấn tượng.

Vui lòng liên hệ để AsiaMedia hỗ trợ tốt nhất:

CÔNG TY TNHH TẬP ĐOÀN ĐẦU TƯ CHÂU Á

Trụ sở chính: 82 Bùi Thị Xuân, P. Lê Hồng Phong, TP. Quy Nhơn, Tỉnh Bình Định.

VPDD – TP. HCM: Tòa nhà Kingston, 146 Nguyễn Văn Trỗi, Phường 8, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh.

VPDD – Hà Nội: 22/350 Kim Giang, Phường Đại Kim, Quận Hoàng Mai, Hà Nội

Hotline: 0988 858 958 – 0941 444 433

Email: info@asiamedia.vn

Trang chính: www.aig.asiamedia.vn 

Web: Asiamedia.vn | Smartdooh.Asiamedia.vn | Customer.Asiamedia.vn | Twoctv.Asiamedia.vn | Adtechasia.sg | Thanhdatconstruction.com | e-magazine.asiamedia.vn | sale.asiamedia.vn | vhome.asiamedia.vn

PROFILE AIG:

Video Profile: https://twoctv.asiamedia.vn/v/ThIIaa 

PDF Profile: https://asiamedia.vn/hinh-anh-thuc-te-khach-hang/

Bạn hãy để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ:

Linh Huỳnh