CASTROL

THƯƠNG HIỆU CHIẾM LĨNH THỊ TRƯỜNG DẦU NHỚT VIỆT NAM

Castrol – không chỉ là dầu nhớt. Đó là tinh hoa của một công nghệ. Castrol là nhà sản xuất, nhà phân phối và nhà tiếp thị hàng đầu trên thế giới về dầu nhớt và mỡ bôi trơn cao cấp cho ô tô, xe máy và máy móc công nghiệp. Castrol – thương hiệu dầu nhớt nổi tiếng trên toàn thế giới mà ở tại Việt Nam, một cuộc khảo sát đã cho thấy 99% người dân Việt Nam biết về thương hiệu hay những sản phẩm của Castrol. 

1. Tổng quan về công ty Castrol

Castrol là một thương hiệu dầu nhớt công nghiệp và ô tô toàn cầu của Anh Quốc, cung cấp nhiều loại dầu, mỡ và các sản phẩm tương tự cho hầu hết các ứng dụng bôi trơn. Ngày 9 tháng 3 năm 1899 là cột mốc lịch sử của ông chủ và toàn thể công ty Castrol ngày đó tại Vương Quốc Anh. Bởi đó là ngày thành lập tập đoàn hiện nay. Nhưng cột mốc mà người dân Việt Nam nhớ đến Castrol là khi hãng này chính thức xâm nhập vào Việt Nam. Và đưa những sản phẩm của Castrol với nhiều tính năng và chất lượng tuyệt hảo.

Đó là cột mốc 1991 và 2001. Khi lần đầu tiên, Castrol liên kết với Saigon petro để thành Castrol Việt Nam. Đến 2001, chuyển về thành tập đoàn dầu khí Việt Nam BP. Hiện nay, các sản phẩm của tập đoàn dầu khí Việt Nam vẫn có hai thương hiệu là Castrol và BP.

Sự hình thành và nảy nở đến chóng mặt của ông lớn đi đầu trong lĩnh vực dầu – mỡ bôi trơn động cơ này. Chúng ta chỉ nên biết là nó đã và đang rất lớn mạnh với khối lượng quốc gia liên kết vô cùng nhiều. Lượng nhân viên và chi nhánh cũng ở những con số khủng.

Chúng tôi không muốn mổ xẻ những con số này. Vì hiện tại, tập đoàn Castrol vẫn đang không ngừng phát triển và mở rộng. Có thể khi vừa đọc xong những thông tin trong bài viết này, bạn đã đọc tiếp một tin tức về thành lập một công ty con ở một đất nước xa xôi khác.

Để được như bây giờ, các sản phẩm của Castrol chất lượng là điều không thể không nhắc tới.

Castrol, thương hiệu dầu nhớ liên doanh giữa Tổng công ty xăng dầu Việt Nam và Tập đoàn dầu khí BP của Anh Quốc. Hơn 2 thập kỷ tồn tại, Castrol vẫn là sự lựa chọn được nhiều khách hàng tin dùng từ những dòng nhớt cho xe máy, xe tay ga phổ thông đến các dòng xe mô tô phân khối lớn. Dầu nhớt Castrol nổi tiếng với khả năng tối ưu công suất xe, tiết kiệm nhiên liệu và có đặc tính phù hợp với điều kiện thời tiết và nhu cầu sử dụng của người Việt. 

2. Castrol - Công nghệ mang lại hiệu suất vượt trội

Một trong những yếu tố then chốt cho sự phát triển vượt bậc của Castrol đó chính là đội ngũ nghiên cứu và phát triển công nghệ luôn đưa ra những ý tưởng xuất sắc, có tính ứng dụng cao. Không chỉ tập trung vào chuyên môn nghiên cứu, Castrol còn hợp tác chặt chẽ với các kỹ sư, nhà khoa học, trường đại học và công ty hàng đầu thế giới. 7 trung tâm R&D toàn cầu của Castrol được đặt tại Mỹ, Anh, Đức, Trung Quốc và Nhật Bản (những quốc gia hàng đầu về phát triển công nghệ) đã đặt nền móng vững chắc để đảm bảo rằng dầu nhớt Castrol luôn có chất lượng tốt nhất.

Mỗi năm Castrol phát triển và thử nghiệm hàng trăm sản phẩm mới, đồng thời kết hợp chặt chẽ với các nhà sản xuất thiết bị gốc hàng đầu, cung cấp nhiều loại chất bôi trơn với công nghệ môi trường tiên tiến. điều kiện vận hành và hoạt động cụ thể của thiết bị. Các sản phẩm của Castrol luôn được các “ông lớn” trong ngành sản xuất xe hơi như Ford, Honda, Jaguar Land Rover, Audi, MAN, Skoda, Tata, Seat, Volkswagen và Volvo,…

Công nghệ điện chuyển động Titanium trong Castrol EDGE

Những tiến bộ trong thiết kế động cơ đã đặt ra nhiều thách thức đối với chất lượng dầu nhớt ngày nay. Động cơ ngày càng hiện đại hơn, nhỏ hơn và hiệu quả hơn. Vì vậy, để khai thác hết hiệu suất của động cơ, đòi hỏi loại dầu sử dụng phải thực sự mạnh và phù hợp.

Castrol EDGE với công nghệ Titanium Motion Power là loại dầu nhớt mạnh nhất và tiên tiến nhất của Castrol. Được pha chế với Titanium lỏng để giảm tiếp xúc trực tiếp giữa các bề mặt kim loại trong một loạt các tốc độ lái, giảm ma sát và tối đa hóa hiệu suất động cơ.

castrol

Trong quá trình thử nghiệm, các nhà nghiên cứu Castrol đã quan sát thấy các loại dầu thay đổi cấu trúc của chúng ở cấp độ phân tử. Khi bị nén dưới áp suất mạnh, dầu được nghiên cứu bằng cách sử dụng tia X phát ra bởi các electron truyền đi với tốc độ gần bằng tốc độ ánh sáng. Điều này cho thấy Castrol EDGE với công nghệ Fluid TITANIUM thay đổi cấu trúc của chúng về mặt vật lý – trở nên cứng hơn ở các điểm có áp suất cực lớn, để ngăn tiếp xúc trực tiếp giữa hai bề mặt kim loại và giảm ma sát. Khi áp suất giảm, dầu trở lại trạng thái chảy tự do.

castrol

Trải nghiệm đã chứng minh sức mạnh vượt trội của Castrol EDGE cho thấy đây là công nghệ mới với khả năng truyền lực tối ưu cho phép dầu đáp ứng mọi yêu cầu của động cơ.

Công nghệ DUALOCK đột phá với Castrol MAGNATEC

Tình trạng ùn tắc giao thông ngày càng gia tăng đáng kể, nhất là khi di chuyển trong các khu đô thị đông đúc. Người lái xe trung bình có thể chạy-dừng lên đến 18.000 lần một năm. Tình trạng hoạt động này về lâu dài sẽ khiến động cơ của bạn bị hư hỏng nặng.

Với hơn 20 năm kinh nghiệm nghiên cứu công nghệ phân tử, công nghệ DUALOCK đột phá mới của Castrol MAGNATEC là sự kết hợp của hai loại phân tử bảo vệ khác nhau giúp bám dính các thành phần quan trọng bên trong động cơ, tạo thành một lớp màng dầu chắc chắn để bảo vệ vượt trội.

Thông thường, khi động cơ dừng, dầu sẽ chảy ngược vào bình chứa, nhưng phân tử thông minh của Castrol MAGNATEC thì không. Chúng bám chặt vào các thành phần quan trọng của động cơ như nam châm, tạo thành một lớp màng bảo vệ và giúp giảm mài mòn động cơ đến 50% trong cả hai giai đoạn: khởi động và dừng chạy.

Castrol Magnatec mới với công nghệ DUALOCK đột phá là giải pháp hoàn hảo cho việc lái xe trong đô thị, phù hợp với cả động cơ xăng và diesel.

CASTROL

Công thức làm sạch bùn, tác động kép của Castrol GTX

Castrol GTX là một trong những loại dầu động cơ được tin dùng nhất trên thế giới, giúp bảo vệ động cơ xe của bạn khỏi những sự cố thường gặp hàng ngày.

Trong điều kiện lái xe khắc nghiệt như hiện nay, rất dễ khiến cặn bẩn tích tụ bên trong động cơ. Những yếu tố này sẽ cản trở sự lưu thông của dầu khi xe vận hành, về lâu dài sẽ làm giảm công suất và tuổi thọ của động cơ. Castrol GTX với công thức tác động kép – Double Action giúp lọc sạch cặn bẩn trong động cơ, chống hình thành cặn mới tốt hơn so với những thông số kỹ thuật khắc nghiệt nhất. Sản phẩm phù hợp với động cơ ô tô chạy xăng và diesel đạt tiêu chuẩn API SN / CF trở xuống. Thường được sử dụng cho động cơ ô tô cũ hoặc ô tô không thường xuyên di chuyển.

CASTROL

Tổng hợp một số ưu điểm nổi bật của công thức Double Action – Hành động kép trên Castrol GTX:

  • Chống bùn vượt trội.

  • Khả năng chống suy giảm độ nhớt và phân hủy nhiệt của chất bôi trơn.

  • Dầu gốc cao cấp và phụ gia chống mài mòn giúp kéo dài tuổi thọ động cơ.

  • Giảm thất thoát dầu.

CASTROL

Castrol luôn chú trọng đến việc tạo ra những sản phẩm dầu nhớt với chất lượng tốt nhất, phù hợp với điều kiện vận hành và môi trường hoạt động cụ thể của mọi động cơ. Cải tiến công nghệ vượt bậc đã khiến Castrol trở thành sự lựa chọn tối ưu của các nhà sản xuất xe hơi hàng đầu thế giới.

3. Castrol có những sản phẩm nào dành cho xe của bạn?

Sau hơn 1 thế kỷ, Castrol đã trở thành một trong những thương hiệu uy tín nhất trên thị trường. Bên cạnh những sản phẩm dầu nhớt động cơ vốn đã là bản sắc, tập đoàn công nghiệp đến từ Anh còn cung cấp những sản phẩm nào khác đặc chế dành cho xe ô tô của bạn? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về thương hiệu dầu nhớt hàng đầu với câu slogan kinh điển: “Không chỉ là dầu nhớt, đó là tinh hoa của một công nghệ”

Dầu nhớt động cơ

Castrol tạo ra những sản phẩm mang lại hiệu năng ưu việt và độ tin tưởng cao cho chiếc xe của bạn. Nhìn một cách tổng quát, Castrol hiện đang có 3 dòng sản phẩm dầu nhớt dành cho động cơ xe ô tô, đó là GTX, EDGE và MAGNATEC.

Sản phẩm nổi trội nhất của Castrol tại thị trường Việt Nam là Castrol MAGNATEC. Đây là dòng sản phẩm dầu nhớt cao cấp được chế tạo để giải quyết tình trạng hao mòn động cơ ở 2 trạng thái dễ phát sinh hao mòn nhất, đó là khi vừa khởi động và khi chạy-dừng liên tục trong đô thị. Theo nghiên cứu của Castrol, trung bình một người lái xe bình thường sẽ chạy-dừng đến 18.000 nghìn lần mỗi năm, gây ra tổn hại không nhỏ đến động cơ xe của họ.

Hiện tại, Castrol MAGNATEC có 3 phiên bản tối ưu cho nhiều loại xe khác nhau nhưng nhìn chung, cả 3 phiên bản đều bảo vệ động cơ vượt trội ngay khi vừa khởi động cũng như khi chạy dừng liên tục trong thành phố. Đó là nhờ các phân từ DUALOCK kết nối với nhau và bám chặt vào các bề mặt bên trong động cơ, hình thành các màng dầu mạnh mẽ bảo vệ động cơ, giúp giảm đến 50% độ mài mòn trong cả 2 giai đoạn: làm nóng máy và chạy-dừng. Bên cạnh đó, việc giảm ma sát còn giúp bạn tiết kiệm 3,95% lượng nhiên liệu tiêu thụ mỗi năm trong điều kiện chạy-dừng do kẹt xe.

castrol
castrol

Dung dịch súc rửa động cơ Castrol Engine Shampoo

castrol

Castrol Engine Shampoo có khả năng làm sạch vượt trội nhờ công thức độc đáo với hoạt chất làm sạch vượt trội PCA. Hoạt chất này giúp phân tán cặn bẩn tích tụ trong buồng đốt và giúp chúng có thể được xả bỏ dễ dàng. Đặc biệt, Castrol Engine Shampoo không chứa dung môi nên cự kỳ an toàn cho động cơ của bạn, không ảnh hưởng đến các phớt làm kín bên trong động cơ. Thao tác sử dụng Castrol Engine Shampoo cũng rất đơn giản, người dùng chỉ cần đổ trực tiếp vào động cơ, cho xe chạy không tải 10 phút và xả bỏ toàn bộ dầu nhớt trong xe. Castrol Engine Shampoo sẽ duy trì độ sạch của động cơ xe, giúp động cơ hoạt động bền bỉ và mạnh mẽ nhất.

Dung dịch làm mát Castrol Radicool SF Premix

Dung dịch làm mát Castrol Radicool SF Premix được pha sẵn, rất tiện dụng cho người tiêu dùng khi họ không cần tự pha loãng. Castrol Radicool SF Premix sử dụng các gốc monoethyleneglycol với công nghệ phụ gia a-xít hữu cơ tiên tiến. Khác với các dung dịch làm mát thông thường, Radicool SF Premix không chứa amin, nitrit, phốt-phát, silicat hoặc các chất ức chế ăn mòn vô cơ khác. Dung dịch còn có tính năng chống ăn mòn tuyệt hảo, đặc biệt đối với các động cơ dùng kim loại nhẹ. Castrol Radicool SF Premix đạt nhiều tiêu chuẩn toàn cầu và được khuyên dùng bởi các hãng xe Đức như Mercedes-Benz hay BMW.

Dầu truyền động Castrol TRANSMAX

Đối vối giải pháp cho bôi trơn hệ thống truyền động, Castrol cung cấp 3 dòng sản phẩm chính, gồm: Dầu truyền động dành cho hộp số tay, dầu cầu truyền động và dầu truyền động dành cho hộp số tự động.

Hộp số tự động hiện nay càng ngày càng phức tạp hơn. Điều này kéo theo nhu cầu về dầu hộp số tự động ngày càng trở nên cấp thiết hơn. Trên thực tế, hộp số tự động có lẽ là thành phần cơ khí phức tạp nhất trong xe ô tô. Hộp số tự động là sự kết hợp giữa hệ thống cơ điện, hệ thống thủy lực và bộ xử lý để giúp cho quá trình sang số và truyền năng lượng tới bánh xe được êm ái, mượt mà.

Castrol mang đến cho khách hàng sự lựa chọn đa dạng các sản phẩm dầu hộp số tự động được thiết kế đặc biệt để bảo vệ các thành phần truyền động quan trọng và giúp kéo dài tuổi thọ linh kiện. Nổi bật nhất trong dòng sản phẩm dầu hộp số của Castrol chính là Castrol TRANSMAX cao cấp với Công Nghệ Smooth Drive™ giúp chuyển tỉ số truyền mượt mà hơn trong thời gian vận hành dài hơn, mang lại cảm giác lái xe thoải mái và êm ái. Castrol TRANSMAX được khuyên dùng cho đa số các mẫu xe Nhật, xe Mỹ và xe châu Âu phổ biến trên thị trường.

Những sản phẩm phổ biến khác của Castrol còn bao gồm dầu cầu truyền động Castrol TRANSMAX Axle giúp chống mài mòn và bong tróc bánh răng của hệ thống vi sai; dầu phanh Castrol Brake Fluid loại DOT 3, DOT 4 và các loại mỡ bôi trơn chuyên dụng cho các chi tiết chuyển động. Những sản phẩm kể trên là kết tinh của kinh nghiệm hơn 1 thế kỷ của Castrol đối với các cỗ máy công nghiệp nặng cũng như xe hơi.

Nguyễn Quý