CapitaLand vào top tập đoàn phát triển bền vững thế giới

CapitaLand nằm trong top 100 công ty dẫn đầu về chỉ số bền vững toàn cầu do Corporate Knights bình chọn năm 2021.

Đại diện CapitaLand cho biết, năm nay, tập đoàn xếp vị trí thứ 58, tăng 5 bậc so với năm trước và là một trong những công ty bất động sản được xếp hạng cao nhất trong danh sách. Đây là lần thứ chín CapitaLand lọt vào top 100 những tập đoàn phát triển bền vững trên thế giới.

Cùng được chọn vào danh sách này là top 1% các doanh nghiệp hàng đầu thế giới dựa trên kết quả hoạt động bền vững của doanh nghiệp.

Theo tiêu chí của Corporate Knights, để nằm trong bảng xếp hạng “Top 100 công ty dẫn đầu về chỉ số bền vững toàn cầu”, các công ty phải được đánh giá dựa trên bộ 24 chỉ số hiệu suất trong nhiều lĩnh vực như doanh thu, hiệu quả sử dụng nguồn lực, quản lý nhân viên, quản lý tài chính, hiệu suất của nhà cung cấp… Năm nay, đầu tư sạch, sự đa dạng điều hành của đội ngũ ban giám đốc là những chỉ số mới được đưa vào để đo lường.

Bà Lynette Leong, Giám đốc Phát triển bền vững của CapitaLand cho biết, tháng 10 năm ngoái, tập đoàn ra mắt kế hoạch tổng thể phát triển bền vững đến năm 2030. Theo đó, CapitaLand thúc đẩy nỗ lực phát triển bền vững theo các giá trị về môi trường, xã hội, quản trị (ESG) với mong muốn tạo ra tác động tốt đẹp cho đời sống trong thập kỷ tới. Hiện nay, công ty đang thực hiện mục tiêu giảm đáng kể lượng khí thải carbon.

Nằm trong chuỗi những hoạt động đó, sắp tới tập đoàn sẽ khởi động chương trình Thử thách bền vững CapitaLand X với mục đích hình thành môi trường bền vững hơn cho việc phát triển các tòa nhà xanh, an toàn với cộng đồng.

CapitaLand cũng đang phát triển một thước đo mới gọi là lợi tức bền vững bên cạnh lợi nhuận tài chính thông thường. Ngoài ra, bất cứ khoản đầu tư nào ở CapitaLand đều được bao gồm chi phí để thực hiện các hoạt động về môi trường, sức khỏe và an toàn.

“Chúng tôi đặt tính bền vững làm cốt lõi của mọi hoạt động, nhằm đảm bảo sự phát triển lâu dài cho công ty cũng như mang lại những giá trị cho các bên liên quan”, bà Lynette Leong chia sẻ.

CapitalLand là tập đoàn bất động sản hàng đầu thế giới, có trụ sở chính tại Singapor, hiện có mặt tại hơn 220 thành phố và hơn 30 quốc gia.

Mới đây, ngày 27/3, CapitaLand đã tham gia chương trình Giờ trái đất của Quỹ quốc tế Bảo vệ thiên nhiên (WWF). Tại Việt Nam, 23 dự án của CapitaLand ở 10 thành phố đều tắt đèn chiếu sáng mặt tiền của tòa nhà và các thiết bị điện không cần thiết. Ngoài ra, CapitaLand Việt Nam cũng chia sẻ kinh nghiệm về giảm rác thải nhựa, điện tử và nước đến khách hàng, đối tác, nhân viên…

(Nguồn: vnexpress.net)