CAO SU LỘC NINH - SẢN PHẨM ĐA DẠNG, KHÔNG NGỪNG CẢI TIẾN

Giới thiệu Công ty

  Công ty TNHH MTV Cao su Lộc Ninh, tiền thân là đồn điền CEXO của Pháp, được tiếp quản vào ngày 25/3/1973, tháng 5 năm 1973 vườn cây được đưa vào khai thác thuộc Ban cao su Nam Bộ. Năm 1978 được thành lập là Nông trường quốc doanh Cao su Lộc Ninh. Năm 1981 đổi tên thành Công ty Cao su Lộc Ninh và tháng 6/2010 chuyển thành Công ty TNHH MTV Cao su Lộc Ninh. Sau 40 năm xây dựng và phát triển, đến nay Công ty TNHH MTV Cao su Lộc Ninh đã trở thành một doanh nghiệp lớn, hiệu quả sản suất kinh doanh cao, đời sống người lao động không ngừng được cải thiện, đã và đang góp phần đáng kể trong việc phát triển của ngành cao su Việt Nam và địa phương. Hiện tại Công ty có tổng diện tích là 10.800 ha, trong đó cao su khai thác bình quân 7.000 ha; nằm trải dài trên 2 huyện Lộc Ninh và Bù Đốp phía tây bắc tỉnh Bình Phước. Toàn công ty có 12 đơn vị trực thuộc gồm 07 Nông trường, 01 Xí nghiệp Cơ khí – Chế biến, 01 Xí nghiệp Xây Lắp, 01 Bệnh viện đa khoa, 02 Công ty con và cơ quan Công ty. Với 4.500 CNVC – LĐ, trong đó có 250 công nhân đồng bào dân tộc thiểu số. Đạt được thành quả đó là nhờ sự nỗ lực lao động quên mình của nhiều thế hệ CB CNV – LĐ Công ty.

     Với mục tiêu “Năng suất cao – Chất lượng tốt – Sản phẩm đa dạng – không ngừng cải tiến – Phát triển bền vững” cùng với tinh thần đoàn kết, thống nhất, sự tập trung nỗ lực của tập thể CB CNV – LĐ. Ban lãnh đạo Công ty đã chủ động nắm bắt thời cơ cùng với việc áp dụng các giải pháp, tiến bộ KHKT, linh động trong chỉ đạo điều hành, động viên CB CNVC – LĐ trong Công ty làm việc trên tinh thần trách nhiệm cao, tích cực học tập, nghiên cứu và không ngừng sáng tạo mang lại hiệu quả kinh tế, kết hợp với việc triển khai các kế hoạch đúng đắn, đầu tư theo chiều sâu, triển khai tốt công tác thâm canh và chăm sóc vườn cây cao su, cũng như tận dụng tốt cơ sở vật chất: thể hiện Công ty TNHH MTV Cao su Lộc Ninh nhiều năm liền là một trong những đơn vị dẫn đầu của Ngành. Những năm qua, Công ty được Nhà nước tặng Huân chương Độc lập hạng Ba, Sao vàng Đất Việt, Bộ thương mại trao tặng cúp vàng ISO, Cúp vàng chất lượng, cúp doanh nghiệp xuất khẩu uy tín, cờ thi đua xuất sắc của Chính phủ, Bộ NNPTNT, UBND tỉnh Bình Phước, Tập đoàn công nghiệp cao su Việt Nam và nhiều bằng khen của Chính Phủ, Bộ, Tỉnh, Ngành……

     Ngoài nhiệm vụ sản xuất chính trên địa bàn, thực hiện chủ trương phát triển chung của Chính Phủ và Tập đoàn Công nghiệp cao su Việt Nam, năm 2011 Công ty đã triển khai dự án trồng 5.059 ha cao su tại Vương Quốc Campuchia, đến nay đã trồng được 3.250 ha với chất lượng rất tốt. Thêm vào đó, để phục vụ phát triển kinh tế của nhân dân địa phương Công ty đã mở Trung tâm dịch vụ kỹ thuật nông nghiệp để hướng dẫn, chuyển giao kỹ thuật nông nghiệp hỗ trợ nhân dân địa phương phát triển cao su tiểu điền. Hằng năm, Công ty thực hiện tốt các khoản nộp ngân sách Nhà nước, luôn đồng hành cùng địa phương làm tốt công tác an sinh xã hội, đền ơn đáp nghĩa, ủng hộ các quỹ từ thiện, nhân đạo, thu tuyển đồng bào dân tộc vào làm công nhân, …. Thực hiện chủ trương của Tập đoàn về tăng cường công tác thu mua mủ cao su tiểu điền, năm 2015, bằng những nỗ lực lớn Công ty đã thu mua với sản lượng lớn 7.635 tấn (~ 58% SL C.ty) nhằm hỗ trợ cao su tiểu điền và ổn định giá cao su nguyên liệu tại địa phương, ….làm đòn bẩy cho địa phương phát triển mạnh cây cao su, giúp bà con nông dân xóa đói giảm nghèo và vươn lên làm giàu, góp phần xây dựng địa phương ngày càng phồn vinh.

     Không chỉ là doanh nghiệp có thương hiệu mạnh và uy tín trên thị trường, với nhiều thành tích trong lĩnh vực sản xuất – kinh doanh. Công ty là một điểm sáng của Tỉnh và Ngành: mạnh về kinh tế, vững về an ninh – quốc phòng, nghiêm minh về pháp luật. Công ty đã thực hiện tốt vai trò của Doanh nghiệp Nhà nước trên địa bàn./.

Những sản phẩm làm nên thương hiệu

Năm 2017, các công ty cao su vẫn trong bối cảnh khó khăn về tiêu thụ sản phẩm, giá mủ thấp và luôn biến động. Cụ thể giá bán đầu năm là 50 triệu đồng/tấn nhưng cuối tháng 12 chỉ còn 33 triệu đồng/tấn. Nhờ chất lượng và uy tín trên thị trường nên Công ty TNHH MTV cao su Lộc Ninh tiêu thụ đạt 100,12% kế hoạch Tập đoàn Công nghiệp cao su Việt Nam giao. Bí thư Đảng ủy, Tổng giám đốc Công ty TNHH MTV cao su Lộc Ninh Nguyễn Đức Tín khẳng định: Sản phẩm của Cao su Lộc Ninh luôn hướng tới quy trình “sản xuất xanh”. Đây là điều mà nhiều khách hàng nước ngoài đang quan tâm. Với lợi thế thương hiệu sản phẩm được khẳng định trên thị trường quốc tế nên sản phẩm của Cao su Lộc Ninh sản xuất đến đâu tiêu thụ hết, không tồn kho. Năm 2017, giá bán bình quân của cao su Lộc Ninh đạt 38 triệu đồng/tấn. Thị trường xuất khẩu chủ yếu châu Âu, Mỹ.

Mủ tờ và mủ kem của Cao su Lộc Ninh được xếp top đầu cao su Việt Nam. Mủ tờ được Tập đoàn Micheline (Pháp) đặt hàng bao tiêu toàn bộ với sản lượng chế biến 3.000 tấn/năm. Năm 2013, sản phẩm mủ ly tâm (mủ kem, latex) của Cao su Lộc Ninh đạt giải thưởng “Sao vàng đất Việt” do Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam trao tặng và được Công ty sản xuất găng tay y tế Khải Hoàng bao tiêu. Nhiều năm nay, Cao su Lộc Ninh đã linh động điều chỉnh cơ cấu chủng loại phù hợp với thị trường. Cụ thể, năm 2017 mủ ly tâm (latex) chiếm 38%, mủ tờ 38% và mủ cốm tinh là 20%.

Năm 2016, Cao su Lộc Ninh sản xuất thành công mủ RSS1-CV cung cấp độc quyền cho Công ty Weber & Schaer của Đức. Cao su Lộc Ninh là đơn vị đầu tiên và duy nhất ở Việt Nam sản xuất thành công mủ RSS1-CV, đáp ứng yêu cầu cao của khách hàng.

Phó tổng giám đốc Công ty cao su Lộc Ninh Đặng Kim Tuyến cho biết: Từ thương hiệu nổi tiếng của các sản phẩm “độc” như mủ tờ RSS và các sản phẩm CV, năm 2015, Công ty Weber & Schaer đã tìm đến cao su Lộc Ninh đặt hàng sản xuất sản phẩm mới là RSS1-CV theo những tiêu chuẩn riêng của Weber & Schaer. Sản phẩm này cần những ưu điểm sản phẩm RSS truyền thống của đơn vị nhưng phải đạt chuẩn CV60. Từ những yêu cầu khách hàng đặt ra, công ty bắt tay vào sản xuất thử nghiệm và đã thành công. Weber & Schaer đã ký hợp đồng mua sản phẩm dài hạn với cao su Lộc Ninh.

Hoạt động xã hội

Công tác phòng chống dịch

Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên (TNHH MTV) Cao su Lộc Ninh hiện đang quản lý trên 2.400 cán bộ, công nhân viên và công nhân khai thác tại 7 Nông trường và Xí nghiệp cơ khí chế biến cao su Lộc Hiệp, Bệnh viện Công ty Cao su Lộc Ninh.

Là doanh nghiệp đứng chân trên địa bàn huyện có số lượng công nhân làm việc tương đối đông, trước tình hình diễn biến của dịch Covid-19 ngày càng phức tạp, để hạn chế nguy cơ thấp nhất dịch có thể xâm nhập vào doanh nghiệp, lãnh đạo Công ty TNHH MTV Cao su Lộc Ninh đã chủ động triển khai nhiều hoạt động thiết thực cùng chính quyền địa phương phòng, chống dịch Covid-19.

Công tác truyền thông được Công ty triển khai sâu rộng đến cán bộ, công nhân viên và người lao động về các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo khuyến cáo “5K” của Bộ Y tế; treo băng rôn, áp phích, phát tở rơi tuyên truyền, phát khẩu trang miễn phí đến công nhân khai thác tại các vườn cây; vận động cán bộ, công nhân viên và người lao động toàn Công ty thực hiện việc khai báo y tế trên ứng dụng khai báo y tế toàn dân;…

Ngoài thực hiện phòng dịch chặt chẽ theo quy định “5K” của Bộ Y tế, như kiểm tra thân nhiệt, rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn, đeo khẩu trang trong quá trình làm việc…, Công ty cũng khuyến cáo toàn thể cán bộ, công nhân trong thời gian này không đi ra khỏi địa phương, không đến chỗ đông người. Đồng thời, Công ty cũng phân ca, kíp, giảm bớt người làm trong mỗi ca,…góp phần nâng cao ý thức tự giác, nghiêm túc phòng dịch trong mỗi công nhân, lao động.

Thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội

Những năm 1980, Lộc Ninh, Bù Đốp vừa ra khỏi cuộc chiến tranh bảo vệ biên giới với cơ sở hạ tầng “3 không”: Không đường, không điện, không trường, trạm. Sản xuất – kinh doanh của Cao su Lộc Ninh đang trong thời kỳ bao cấp với chồng chất khó khăn nhưng vẫn chia sẻ, đồng hành với Lộc Ninh, Bù Đốp để đầu tư 120km đường nhựa nối quốc lộ 13 đến trung tâm các xã, cứng hóa sỏi đỏ hàng trăm kilômét đường lô nối các ấp, sóc để người dân có đường đi và công nhân lên lô cạo mủ. Hệ thống trường, trạm y tế của các nông trường cao su 2 thập niên cuối thế kỷ XX đã góp phần giúp con em có nơi học hành và chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân. Riêng thị trấn Lộc Ninh bấy giờ, nhờ Nhà máy chế biến mủ Lộc Ninh nên đã có điện thắp sáng. Cao su Lộc Ninh còn đầu tư xây dựng nghĩa trang nhân dân văn hóa năm 2008 và 2 năm sau đi vào hoạt động. Đây cũng là công viên nghĩa trang nhân dân đầu tiên trong ngành và trên địa bàn tỉnh Bình Phước.

Từ năm 2000, Cao su Lộc Ninh đã có chủ trương, chính sách tuyển công nhân dân tộc thiểu số (DTTS) tại chỗ. Đây là đơn vị đầu tiên có chính sách tuyển công nhân là người DTTS tại chỗ ở Đông Nam bộ. Công nhân DTTS Lộc Ninh ngày nay không chỉ có thu nhập ổn định mà nhiều người có tay nghề giỏi, là chiến sĩ thi đua các cấp. Mùa khô năm 2016 diễn ra khốc liệt, Cao su Lộc Ninh đã kịp thời điều động đội xe bồn 20 chiếc/ngày vận chuyển nước sinh hoạt đến hỗ trợ những nơi khó khăn nhất của Lộc Ninh. Nhờ đó, Lộc Ninh thực hiện tốt chủ trương của tỉnh là không để hộ dân nào thiếu nước sinh hoạt trong mùa khô lịch sử 2016.

Đứng chân trên địa bàn biên giới khó khăn nhưng Công ty TNHH MTV cao su Lộc Ninh đã sát cánh cùng địa phương thực hiện chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước phát triển kinh tế – xã hội khu vực biên giới, vùng DTTS, góp phần giữ vững an ninh trật tự địa bàn, bảo vệ vững chắc biên giới Tổ quốc.

Trải nghiệm quảng cáo cùng Châu Á

Với kinh nghiệm cùng hệ thống quảng cáo trải dài khắp các tỉnh thành trên cả nước. AsiaMedia tin tưởng khi được đồng hành cùng kế hoạch truyền thông quảng cáo ngoài trời của Cao su Lộc Ninh sẽ góp phần thực hiện hoàn thiện ý tưởng marketing cũng như đem đến những sản phẩm tuyệt vời, giúp Cao su Lộc Ninh tiếp tục trở thành thương hiệu có quảng cáo ấn tượng.

Vui lòng liên hệ để AsiaMedia hỗ trợ tốt nhất:

CÔNG TY TNHH TẬP ĐOÀN ĐẦU TƯ CHÂU Á

Trụ sở chính: 82 Bùi Thị Xuân, P. Lê Hồng Phong, TP. Quy Nhơn, Tỉnh Bình Định.

VPDD – TP. HCM: Tòa nhà Kingston, 146 Nguyễn Văn Trỗi, Phường 8, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh.

VPDD – Hà Nội: 22/350 Kim Giang, Phường Đại Kim, Quận Hoàng Mai, Hà Nội

Hotline: 0988 858 958 – 0941 444 433

Email: info@asiamedia.vn

Trang chính: www.aig.asiamedia.vn 

Web: Asiamedia.vn | Smartdooh.Asiamedia.vn | Customer.Asiamedia.vn | Twoctv.Asiamedia.vn | Adtechasia.sg | Thanhdatconstruction.com | e-magazine.asiamedia.vn | sale.asiamedia.vn | vhome.asiamedia.vn

PROFILE AIG:

Video Profile: https://twoctv.asiamedia.vn/v/ThIIaa 

PDF Profile: https://asiamedia.vn/hinh-anh-thuc-te-khach-hang/

Bạn hãy để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ:

Linh Huỳnh – Tổng hợp