CẢNG QUỐC TẾ TÂN CẢNG - CÁI MÉP

Giới thiệu

Cảng Quốc tế Tân cảng –  Cái Mép (gọi tắt là TCIT) là  liên doanh giữa Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn với 03 đối tác nước ngoài bao gồm hãng tàu MOL của Nhật Bản, hãng tàu Wan Hai của Đài Loan và hãng tàu Hanjin của Hàn Quốc (hiện nay là Công ty Hanjin Transportation) được Chính phủ Việt Nam cấp giấy chứng nhận vào tháng 9/2009 với tổng vốn đầu tư 100 triệu đô la Mỹ (tương đương với 2000 tỷ đồng).

Chính thức đi vào hoạt động từ tháng 01/2011, TCIT nỗ lực mang đến cho khách hàng những dịch vụ cảng container đạt tiêu chuẩn quốc tế. Với vị thế cảng nước sâu nằm gần ngã ba sông Thị Vải-Cái Mép, cách trạm hoa tiêu Vũng Tàu 18 hải lý, TCIT là điểm trung chuyển rất thuận lợi cho hàng hoá giao thương giữa Việt Nam và các quốc gia trên thế giới đặc biệt là các thị trường xuất nhập khẩu chủ đạo của Việt Nam là Châu Mỹ, Châu Âu và Châu Á… Luồng chạy tàu có độ sâu âm 14 mét; độ sâu khu vực bến cảng âm 16,8 mét; vùng xoay trở tàu rộng 500 mét, rất thích hợp cho việc phục vụ các siêu tàu trọng tải lên đến 160.000 DWT (tương đương với 14.000 Teu).

Hệ thống cơ sở vật chất và trang thiết bị cảng được đầu tư hiện đại với 03 cầu tàu dài 890 mét, 03 bến sà lan dài 270 mét, bãi container rộng 55 ha với sức chứa gần 51.500 teu; 10 cẩu bờ STS, 22 cẩu bãi e-RTG, 03 cẩu chuyên dụng cho sà lan, 76 xe đầu kéo, 05 xe nâng hàng và 05 xe nâng rỗng cùng với công nghệ tiên tiến –TOPS (Terminal Operations Package – System) được cung cấp bởi Realtime Business Solutions – RBS/Úc.

Với sự hỗ trợ từ Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn, nhà khai thác cảng lớn nhất Việt Nam và với 03 đối tác nước ngoài bao gồm hãng tàu MOL của Nhật Bản, hãng tàu Wan Hai của Đài Loan và hãng tàu Hanjin của Hàn Quốc (hiện nay là Công ty Hanjin Transportation), TCIT đang trên đà phát triển nhanh chóng và đã trở thành nhà khai thác cảng container đẳng cấp thế giới. Sứ mệnh của chúng tôi là cung cấp các dịch vụ đáng tin cậy và cạnh tranh nhất cho khách hàng, đồng thời tập trung vào việc đảm bảo an toàn và phát triển bền vững, thân thiện với môi trường.

Dịch vụ Cảng

Dịch vụ kiểm đếm và xếp dỡ hàng hóa

Với hệ thống trang thiết bị chuyên dụng, hiện đại và nguồn nhân lực giàu kinh nghiệm, chất lượng cao, TCIT cung cấp cho khách hàng các dịch vụ xếp dỡ và kiểm đếm container từ tàu/ sà lan xuống bãi, từ bãi lên xe khách hàng và ngược lại với năng suất đạt tiêu chuẩn quốc tế.

Dịch vụ trung chuyển container

Với những đối tác vận tải dày dạn kinh nghiệm và nguồn lực dồi dào, TCIT cung cấp cho khách hàng những dịch vụ vận chuyển container bằng sà lan và xe đầu kéo đạt tiêu chuẩn với nhiều lợi thế.

+ Giá thành cạnh tranh mang đến nhiều lựa chọn cho khách hàng

+ Đảm bảo an toàn hàng hóa

+ Thời gian vận chuyển tối ưu

Dịch vụ vận hành và kiểm tra container lạnh

Với 1.080 ổ cắm điện, bố trí khu bãi chuyên dụng cho hàng container lạnh và đội ngũ nhân sự chất lượng cao, TCIT cung cấp cho khách hàng dịch vụ vận hành và kiểm tra container lạnh 24/7 nhằm đảm bảo chất lượng bảo quản hàng hóa.

Bãi cắm cont lạnh vận hành và kiểm tra 24/7 đảm bảo chất lượng bảo quản

TCIT cung cấp các dịch vụ M&R chất lượng tốt nhất, các kỹ thuật viên được đào tạo chuyên sâu, đội ngũ kỹ sư làm việc 24/7 để sửa chữa container đảm bảo chất lượng container cho khách hàng.

+ Kỹ thuật viên tay nghề cao

+ Phục vụ 24/7

Dịch vụ cung ứng tàu biển

Dịch vụ vệ sinh tài biển

Thành tựu đạt được

Chỉ trong vòng chưa đầy 7 ngày, mức kỷ lục sản lượng xếp dỡ tàu mẹ tại TCIT đã liên tục được thiết lập, từ 14.235 TEU trên con tàu MEISHAN BRIDGE vào 10/6/2021 mới đây và vừa bị “soán ngôi” bởi mức 15.615 TEU trên tàu MONACO BRIDGE vào lúc 09:00 ngày 19/6/2021. Đây cũng là mức sản lượng xếp dỡ trên một tàu mẹ cao nhất của Việt Nam từ trước đến nay, liên tục khẳng định, nâng tầm vị thế của ngành cảng biển Việt Nam nói chung và khu vực cảng nước sâu Cái Mép – Thị Vải cũng như cảng TCIT nói riêng.

Trong một thập kỷ trở lại đây, ngành cảng biển Việt Nam và thế giới không ngừng nâng cao năng lực nhằm đáp ứng xu thế gia tăng cỡ tàu của ngành vận tải biển và nhu cầu vận chuyển hàng hóa bằng đường biển ngày một tăng cao, đặc biệt là vai trò của đội tàu với cỡ tàu từ 12.500 TEU (chiếm khoảng 30% đội tàu hiện tại trên thế giới, 77% đội tàu đang được đóng mới, và tổng cộng 36% đội tàu trong tương lai). Tàu MONACO BRIDGE và MADRID BRIDGE là hai tàu thuộc hãng tàu Ocean Network Express (ONE) trong đội tàu có sức chở 14.000 TEU, chiều dài 366 mét được khai thác trên tuyến dịch vụ EC4 thuộc liên minh THE (bao gồm các hãng tàu ONE, Hapag-Lloyd, Yang Ming và HMM), kết nối Việt Nam đi bờ Đông nước Mỹ. Liên tục bứt phá và thiết lập các kỷ lục về sản lượng xếp dỡ trên tàu mẹ, cảng TCIT một lần nữa đã chứng minh năng lực của cảng container nước sâu lớn nhất Việt Nam, đồng thời là minh chứng cho sự tăng trưởng của nền kinh tế của Việt Nam.

Thỏa thuận hợp tác phát triển quan hệ đối tác thường xuyên giữa cục hải quan tỉnh BRVT và TCIT

Cảng Quốc tế Tân Cảng – Cái Mép (TCIT) vinh dự là 01 trong 03 doanh nghiệp điển hình tuân thủ tốt pháp luật hải quan và tích cực hợp tác trong quá trình thực thi pháp luật hải quan, được Cục Hải quan Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu lựa chọn để ký kết văn bản thỏa thuận hợp tác phát triển quan hệ đối tác thường xuyên giai đoạn năm 2021 – 2022.

Trong suốt quá trình hơn 10 năm đi vào hoạt động, bên cạnh việc luôn tuân thủ tốt pháp luật hải quan, Cảng TCIT luôn chủ động và tích cực hợp tác với cơ quan Hải quan nhằm nâng cao chất lượng phục vụ, nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước về Hải quan cũng như hiệu quả hoạt động kinh doanh khai thác cảng, đồng thời tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động xuất nhập khẩu hàng hóa, góp phần thu hút nguồn hàng xuất nhập khẩu qua cụm cảng nước sâu Tân Cảng Cái Mép của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Tính đến thời điểm hiện tại, Cục Hải quan Tỉnh đã thực hiện ký kết thỏa thuận hợp tác phát triển quan hệ đối tác thường xuyên với 21 tổ chức, doanh nghiệp, trong đó TCIT đã vinh dự là cảng container nước sâu đầu tiên trong tỉnh được chọn để ký kết thỏa thuận này. Mục đích của thỏa thuận hợp tác chính là để thúc đẩy và tạo điều kiện phát triển cho hoạt động thương mại xuất nhập khẩu thông qua cảng được bình đẳng, lành mạnh, minh bạch hóa và nâng cao hiệu quả, chất lượng giải quyết thủ tục hành chính trong lĩnh vực hải quan, tạo cơ sở vững chắc cho mối quan hệ đối tác hợp tác Hải quan – TCIT.

Nội dung bản thỏa thuận ký kết hợp tác bao gồm:

+ Trao đổi thông tin về thực thi pháp luật hải quan; chương trình, kế hoạch, hoạt động hợp tác hải quan – doanh nghiệp, phòng buôn lậu và gian lận thương mại;

+ Hợp tác trong việc xây dựng chính sách pháp luật, các giải pháp cải cách hiện đại hóa trong hoạt động xuất khẩu, nhập khẩu, quá cảnh;

+ Hợp tác trong quá trình thực hiện thủ tục hải quan, xây dựng phương án đơn giản hóa thủ tục hải quan;

+ Hỗ trợ giải quyết vướng mắc về thủ tục hải quan.

+ Giám sát thực thi pháp luật hải quan.

Bên cạnh việc không ngừng gia tăng năng suất giải phóng tàu, nâng cao chất lượng dịch vụ sản xuất kinh doanh đi cùng với bảo vệ môi trường bền vững, tổ chức các hoạt động thiện nguyện vì cộng đồng, cảng TCIT cũng luôn chú trọng trong việc tuân thủ, thực hiện đầy đủ các quy định của pháp luật nhà nước, xây dựng mối quan hệ hợp tác tốt đẹp với các cơ quan hữu quan, luôn đồng hành, hỗ trợ và là điểm đến tin cậy của các khách hàng trong và ngoài nước. Tiếp tục góp phần xây dựng nền kinh tế tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu nói riêng và Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, Việt Nam ngày càng giàu mạnh.

Trải nghiệm quảng cáo cùng Châu Á

Với kinh nghiệm cùng hệ thống quảng cáo trải dài khắp các tỉnh thành trên cả nước. AsiaMedia tin tưởng khi được đồng hành cùng kế hoạch truyền thông quảng cáo ngoài trời của TCIT sẽ góp phần thực hiện hoàn thiện ý tưởng marketing cũng như đem đến những sản phẩm tuyệt vời, giúp TCIT tiếp tục trở thành thương hiệu có quảng cáo ấn tượng.

Vui lòng liên hệ để AsiaMedia hỗ trợ tốt nhất:

CÔNG TY TNHH TẬP ĐOÀN ĐẦU TƯ CHÂU Á

Trụ sở chính: 82 Bùi Thị Xuân, P. Lê Hồng Phong, TP. Quy Nhơn, Tỉnh Bình Định.

VPDD – TP. HCM: Tòa nhà Kingston, 146 Nguyễn Văn Trỗi, Phường 8, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh.

VPDD – Hà Nội: 22/350 Kim Giang, Phường Đại Kim, Quận Hoàng Mai, Hà Nội

Hotline: 0988 858 958 – 0941 444 433

Email: info@asiamedia.vn

Trang chính: www.aig.asiamedia.vn 

Web: Asiamedia.vn | Smartdooh.Asiamedia.vn | Customer.Asiamedia.vn | Twoctv.Asiamedia.vn | Adtechasia.sg | Thanhdatconstruction.com | e-magazine.asiamedia.vn | sale.asiamedia.vn | vhome.asiamedia.vn

PROFILE AIG:

Video Profile: https://twoctv.asiamedia.vn/v/ThIIaa 

PDF Profile: https://asiamedia.vn/hinh-anh-thuc-te-khach-hang/

Bạn hãy để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ:

Linh Huỳnh