CÁC HÌNH THỨC QUẢNG CÁO TẠI NHÀ CHỜ XE BUS

Tiềm năng phát triển của quảng cáo nhà chờ xe bus

Quảng cáo nhà chờ xe buýt là một trong những hình thức quảng cáo ngoài trời tầm thấp được rất nhiều doanh nghiệp lựa chọn khi có nhu cầu truyền thông thương hiệu trên thị trường.

Hiện nay, hệ thống trạm dừng xe buýt ở nước ta đã được lắp đặt tại các tỉnh thành để đáp ứng nhu cầu di chuyển của hành khách, đồng nghĩa với việc doanh nghiệp có thể đưa thương hiệu phủ sóng thật rộng rãi trên phạm vi lớn.

Hầu hết các nhà chờ xe buýt đều nằm ở ngay bên cạnh các tuyến đường lớn, khu vực công cộng như siêu thị, bệnh viện, trung tâm thương mại, trường học… để tiện cho hành khách đứng chờ xe.

Chính vì vậy, khi doanh nghiệp book quảng cáo trạm dừng xe buýt thì hình ảnh thương hiệu sẽ xuất hiện trong tầm mắt của cả người đứng đợi xe và các phương tiện giao thông đi ngang qua một cách dễ dàng.

Các hình thức quảng cáo nhà chờ xe buýt phổ biến nhất

Doanh nghiệp có thể tham khảo các hình thức quảng cáo nhà chờ xe bus hiện đang được ứng dụng rất rộng rãi trên thị trường như sau:

Quảng cáo trên vách tựa nhà chờ xe buýt
Đây là hình thức quảng cáo trạm chờ xe buýt thông dụng nhất và vẫn đang phát triển cực kì mạnh mẽ trên thị trường. Phần lớn các doanh nghiệp đều lựa chọn vị trí quảng cáo này bởi vừa dễ triển khai mà hiệu quả đạt được rất tốt. Mỗi nhà chờ thường sẽ có một phần bảng quảng cáo cỡ lớn ở phía sau khu vực ghế ngồi, doanh nghiệp sẽ in hình ảnh maquette lên bạt quảng cáo và dán trọn toàn bộ diện tích đó, bên ngoài được bao phủ bởi lớp mica trong suốt để bảo vệ chất lượng maquette. Ngoài ra, hệ thống đèn Led sẽ được lắp đặt ở viền xung quanh giúp cả nhà chờ được chiếu sáng khi trời tối, giúp hình ảnh quảng cáo trở nên nổi bật hơn rất nhiều. Với hình thức quảng cáo này, doanh nghiệp sẽ không phải chia sẻ diện tích dán maquette cho bất cứ thương hiệu nào khác, giúp tập trung trọn vẹn tầm nhìn của người xem trong suốt thời gian đứng chờ xe buýt. Ngoài ra, người tham gia giao thông đi ngang qua cũng có thể quan sát được một cách dễ dàng.
Quảng cáo trên hai bên thành vách nhà chờ xe buýt
Phần diện tích ở hai bên thành vách nhà chờ xe buýt cũng là một vị trí cực kì lí tưởng để các doanh nghiệp triển khai quảng cáo cho hình ảnh thương hiệu. Ấn phẩm quảng cáo có thể dán ở cả bên trong và bên ngoài thành vách sao cho hành khách đứng bên trong nhà chờ và người đi đường từ nhiều phương hướng đều có thể quan sát được dễ dàng.
Quảng cáo trên nóc nhà chờ xe buýt
Bên cạnh những vị trí như vách tựa hay hai bên thành vách thì quảng cáo trên nóc nhà chờ xe buýt cũng giúp doanh nghiệp đạt được những hiệu ứng truyền thông cực ấn tượng. Phần diện tích trên nóc nhà chờ có thể được sử dụng để dán decal quảng cáo, gắn mockup nổi 3D… sao cho nổi bật nhất có thể. Tuy nhiên, hình thức này chủ yếu sẽ đón tầm mắt nhìn của người đứng ở phía đường đối diện hoặc đang ở một khoảng cách nhất định, bởi nóc nhà chờ xe buýt cao hơn tầm mắt của người xem nên những hành khách đứng chờ xe sẽ không tiện quan sát.
Quảng cáo mockup nổi 3D tại trạm chờ xe buýt
Quảng cáo mockup nổi 3D tại trạm chờ xe buýt là hình thức giúp doanh nghiệp có thể thỏa sức sáng tạo để thiết kế maquette sao cho độc lạ và thu hút nhất. Phần mockup nổi này sẽ được lắp đặt ở trên nóc, vách tựa hoặc hai bên thành vách, sao cho không làm ảnh hưởng tới hành khách đứng đợi xe buýt mà vẫn có thể tiếp cận tới họ cũng như người đi đường. Doanh nghiệp khi book quảng cáo nhà chờ xe buýt 3D có thể hoàn toàn yên tâm khi hình ảnh thương hiệu sẽ còn gây được ấn tượng sâu sắc hơn so với khi triển khai theo hình thức thông thường. Con người thường sẽ bị thu hút sự chú ý và ghi nhớ sâu vào trong trí nhớ những hình ảnh có hình dáng, màu sắc độc lạ, sáng tạo, chính vì vậy nhãn hàng sẽ tạo được ấn tượng và độ tin cậy nhất định với người tiêu dùng.
Quảng cáo màn hình kĩ thuật số tại nhà chờ xe buýt
Đối với quảng cáo màn hình kĩ thuật số tại nhà chờ xe buýt (thường triển khai dưới hai loại màn hình là LED và LCD), doanh nghiệp sẽ được phát clip TVC với độ dài 15 – 30s, phát xen kẽ trong suốt thời gian màn hình hoạt động. Ngoài ra, nếu đó là loại màn hình cảm ứng thì nhãn hàng còn có thể cài đặt những trò chơi, thử thách đơn giản cho người tiêu dùng trực tiếp tham gia trải nghiệm và nhận những phần quà nhỏ như sampling, voucher. Tuy nhiên, vì hình thức này chưa được triển khai rộng rãi trên thị trường nên doanh nghiệp cần hợp tác với một đơn vị quảng cáo có uy tín để được tư vấn và hỗ trợ cũng như thường xuyên update báo giá mới nhất.
Quảng cáo tương tác tại nhà chờ xe buýt
Đây là một hình thức quảng cáo đã xuất hiện khá phổ biến trên thị trường và cũng đã được áp dụng vào quảng cáo tại nhà chờ xe buýt. Doanh nghiệp có thể tổ chức các hoạt động như phát tờ rơi, sampling… hoặc sử dụng màn hình cảm ứng để tương tác trực tiếp với khách hàng trong thời gian chờ đợi. Màn hình LCD sẽ được lắp đặt theo chiều thẳng đứng, vừa với tầm mắt của người nhìn để có thể quan sát và tương tác một cách dễ dàng. Các chiến dịch quảng cáo tương tác tại nhà chờ xe buýt thường rất dễ thu hút sự chú ý của đông đảo hành khách cũng như người xung quanh. Họ sẽ được tham gia vào các hoạt động, trò chơi trải nghiệm để hiểu rõ hơn về thương hiệu cũng như nhận các phần quà, voucher cực hấp dẫn.
Ưu điểm của quảng cáo tại nhà chờ xe buýt

Bên cạnh yếu tố về hình thức hiển thị, vị trí, quảng cáo nhà chờ xe bus còn một số ưu điểm rất lớn như:

 • Khả năng hiển thị liên tục suốt 24/24h.
 • Quảng cáo nổi bật ngay cả vào buổi tối nhờ hệ thống đèn Led chiếu sáng.
 • Vừa gây ấn tượng với người đi đường, vừa có thể cung cấp các thông tin chi tiết hấp dẫn về quảng cáo cho hành khách chờ xe bus, người bộ hành dừng chân.
 • Nhóm khách hàng tiếp cận quảng cáo đa dạng với sức mua lớn.
 • Phù hợp cho nhiều nhà đầu tư, doanh nghiệp

Nghiên cứu từ các chuyên gia về quảng cáo cho thấy, 71% người Úc ưa thích xe buýt với quảng cáo hơn những xe không có và 36% trong số họ nói quảng cáo ngoài trời là một sự phân tâm đáng hoan nghênh. 

Tại Việt Nam cũng tương tự, nhiều bài khảo sát cho thấy quảng cáo hiển thị trên biển bảng quảng cáo ngoài trời ít gây ức chế và khó chịu hơn nhiều so với các kênh khác. Chính vì thế, việc doanh nghiệp lựa chọn Pano/Billboard quảng cáo ngoài trời trong chiến dịch quảng cáo không chỉ tăng nhận diện mà còn tăng cảm tình từ phía người tiêu dùng. 

Một số vị trí của AIG

Hệ thống Nhà chờ xe buýt được bố trí hầu như tại các tuyến đường trọng điểm ( Nguyễn Tất Thành, Lê Duẫn, Nguyễn Huệ, An Dương Vương….) và đặt cạnh các trung tâm, tụ điểm thu hút đông người qua lại (công viên, trường đại học Quy Nhơn, Siêu thị Coopmart, các trường học phổ thông, chợ, nhà ga, ).

Ngoài ra, diện tích quảng cáo lớn, độ cao thích hợp nên khách hàng dễ nhận biết, dễ quan sát khi đặt quảng cáo tại đây

Hệ thống phù hợp với các nhãn hàn tiêu dùng

kích thước: 4,5 m(W) x 1,5m(H) x 2 hộp

Mật độ: Di chuyển tuyến Qui Nhơn (5.000 – 10.000 lượt)

Lượng đèn: 20 bóng led 40W

Chúng tôi rất hân hạnh thông báo rằng sắp tới, chúng tôi sẽ tiến hành một đổi mới và nâng cấp toàn bộ hệ thống quảng cáo nhà chờ xe bus. Với cam kết không ngừng cải tiến trải nghiệm hành khách, chúng tôi đã đưa ra một sự thay đổi đáng kể nhằm mang đến cho bạn những trải nghiệm quảng cáo độc đáo và tương tác.

Với hệ thống quảng cáo nhà chờ xe bus mới, chúng tôi đảm bảo rằng bạn sẽ được truyền tải thông điệp một cách rõ ràng và hiệu quả. Chúng tôi đã đầu tư vào công nghệ tiên tiến và thiết kế sáng tạo để tạo ra một không gian quảng cáo độc đáo và thu hút sự chú ý của hành khách.

Đặc biệt, hệ thống mới của chúng tôi tận dụng sự phát triển nhanh chóng của công nghệ kỹ thuật số. Điều này cho phép chúng tôi áp dụng các công nghệ tiên tiến như màn hình cảm ứng, video chất lượng cao, nền tảng tương tác và tích hợp mạng xã hội, giúp tạo nên những trải nghiệm quảng cáo độc đáo và hấp dẫn.

Bên cạnh đó, chúng tôi cũng đã tăng cường tính linh hoạt và đa dạng hóa các nội dung quảng cáo. Bằng cách cung cấp không chỉ thông điệp thương hiệu mà còn thông tin hữu ích và giải trí, chúng tôi hy vọng sẽ mang đến cho hành khách những trải nghiệm thú vị và tạo dựng một môi trường quảng cáo tương tác và gần gũi hơn.

Cuối cùng, chúng tôi cam kết duy trì và cải thiện chất lượng dịch vụ của chúng tôi thông qua việc đảm bảo tính ổn định và sự hoạt động liên tục của hệ thống quảng cáo nhà chờ xe bus. Chúng tôi mong muốn đóng góp vào việc tạo ra một môi trường giao thông công cộng thông minh, tiện ích và đáng tin cậy.

HÃY HỢP TÁC VỚI CHÚNG TÔI

 • AIG  là đơn vị chuyên Booking quảng cáo uy tín, là đối tác chiến lược của nhiều Doanh nghiệp, tập đoàn lớn trên cả nước. 
 • Đội ngũ nhân viên tay nghề cao được đào tạo bài bản và chuyên nghiệp. Luôn có tinh thần trách nhiệm trong công việc và thân thiện với khách hàng.
 • Nhân viên hiểu rõ về hệ thống điện từ, các mạch điện tử và cấu trúc xây dựng Showroom. Vì vậy nhân viên có thể đưa ra giải pháp an toàn, hiệu quả mà chi phí lại phù hợp nhất đến với quý khách hàng.
 • Hiểu rõ kết cấu, quy trình lắp đặt mới nhất của hệ thống đèn điện phát triển trên thị trường hiện nay.
 • Sẵn sàng phục vụ khách hàng 24/7, rất linh hoạt trong việc sắp xếp thời gian để thi công dự án, để khách hàng có thể thuận tiện theo dõi quá trình thi công.
 • Đảm bảo cam kết đem lại hiệu quả cao, tạo lòng tin tốt nhất đến khách.
 • Thiết bị công cụ hiện đại đảm bảo uy tín, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. 

Sale Miền Bắc

0973 050 998

Sales Miền Nam

0973 720 072

Sales Miền Trung 1

039 6438 145

Sales Miền Trung 2

093 622 1577

E-mail:

Haohien@asiamedia.vn

E-mail:

Giau.nguyen@asiamedia.vn

E-mail:

nu.pham@asiamedia.vn

E-mail:

linh.huynh@asiamedia.vn

Trụ sở chính

82 Bùi Thị Xuân - Lê Hồng Phong - Quy Nhơn

Văn Phòng Miền Nam

223 Hoàng Văn Thụ - Phường 8 - Phú Nhuận

Văn Phòng Miền Bắc

22/350 Kim Giang, Phường Đại Kim, Quận Hoàng Mai, Hà Nội

Nguồn: Sưu Tầm – Quỳnh Như