BUDWEISER
Đẳng Cấp Vua Bia Mỹ
Bia Budweiser là thương hiệu bia đắt giá số 1 thế giới của Mỹ. Bia được sản xuất bằng loại mạch nha tốt nhất và hoa bia thượng hạng của Hoa Kỳ và Châu Âu cùng một sự pha trộn của các gia vị cao cấp, đó là một biểu tượng của giá trị cốt lõi của Mỹ được dùng trong các buổi tiệc và lễ kỷ niệm. Sau khi lên men, bia Budweiser được ủ 1 tháng trong các thùng gỗ sồi nhằm tạo ra hương vị tươi mới, ấn tượng và sảng khoái.
Không quá cầu kì và phô trương về kiểu cách, bia hướng đến sự giản dị, thiết thực và đi sâu vào lòng khách hàng thuộc mọi tầng lớp lao động Mỹ. Bia như một biểu tượng văn hoá của nước Mỹ.
Budweiser là thương hiệu bia Larger đặc biệt được ủ lần đầu tiên vào năm 1876 tại St. Louis, Missouri, Mỹ. Để đảm bảo chất lượng đồng nhất, trong suốt 139 năm tồn tại của mình, các chuyên gia ủ bia của Budweiser luôn chọn các thành phần hoàn toàn tự nhiên có chất lượng tốt nhất bao gồm lúa mạch, hoa bia, gạo, men và nước. Tất cả hoà quyện qua một quá trình ủ bia truyền thống và đặc trưng chỉ có ở Budweiser để cho ra đời một chất bia đồng nhất.
Budweiser có một quy trình ủ bia và kiểm soát chất lượng vô cùng nghiêm ngặt. Công thức tạo nên những chai Budweiser thượng hạng được giữ nguyên bao gồm 70% mạch nha, 30% gạo và sử dụng một loại men nguyên bản được giữ gìn từ những mẻ bia Budweiser đầu tiên từ 139 năm trước.
NHÀ SẢN XUẤT BIA BUDWEISER MỸ TỰ TIN VÀO VIỆT NAM
Tập đoàn AB InBev là nhà sản xuất bia hàng đầu Thế giới với hơn 200 nhãn hàng , trong đó có bia Budweiser đứng trong danh sách 10 thương hiệu bia đắt giá nhất trên toàn cầu ( Theo BrandZ , bảng xếp hạng uy tín nhất của Mỹ ).
Vào ngày 21/5/2015, công ty đã khánh thành nhà máy sản xuất bia vBudweiser tại Việt Nam. Nhà máy đặt tại Bình Dương có công suất 50.000.000 lít mỗi năm. Sản phẩm từ nhà máy sẽ được tiêu thụ trong nước và xuất sang thị trường các nước châu Á như Ấn Độ, Lào, Campuchia, Phillipines,…
Việc khánh thành nhà máy bia Budweiser tối tân tại Bình dương vào tháng 5 năm 2015 đã đánh dấu cột mốc quan trọng trong chiến lược của Budweiser tại thị trường Việt Nam . Với diện tích 100.000 m2 , và công suất 25 Triệu lít bia hàng năm , nhà máy bia Budweiser sẽ đáp ứng tốt nhu cầu của Việt Nam , cũng như trở thành bàn đạp đưa các sản phẩm bia thượng hạng tới các thị trường khác trong khu vực Đông nam á.
Những điều thú vị có thể bạn chưa biết về bia Budweiser
BUDWEISER đã được tạo ra bởi người Đức
Bia Budweiser bắt đầu vào giữa thế kỷ 19. Khi đó, làn sóng người nhập cư đến từ Đức đã mang đến nước Mỹ những chuyên gia nấu bia hàng đầu thế giới cùng tình yêu nồng nhiệt dành cho thứ đồ uống có cồn tuyệt diệu này.
Trong số những người nhập cư gốc Đức này có chàng trai trẻ Adolphus Busch. Ban đầu, anh đến định cư tại khu vực St. Louis và nhanh chóng gặp gỡ và kết hôn với một cô gái bản xứ có tên Lily Anheuser. Thật tình cờ, bố vợ của anh – ông Eberhard Anheuser, lại sở hữu một cơ sở nấu bia tại địa phương. Và thế là những nền móng đầu tiên của một Đế Chế bia Mỹ tương lai đã được thành lập.
BUDWEISER đã tạo ra xu hướng mới và không ngừng phát triển.
Được định vị theo phong cách “Bia Lager của người Mỹ”, Budweiser đã phá vỡ khuôn mẫu đương thời. Thời đó, hầu hết người Mỹ đều chủ yếu uống bia đen địa phương ủ theo phong cách ale (lên men từ đỉnh). Kể từ khi bia Budweiser chiếm lĩnh thị trường trên khắp cả nước, người dân Mỹ đã hình thành nên thói quen uống bia theo phong cách mới. Đó là những loại bia đậm đà, tươi mát, nhẹ nhàng, giải khát được ủ theo phong cách lager (lên men từ đáy). Vai trò của Budweiser trong việc thay đổi khẩu vị bia là không hề nhỏ.
Bia Budweiser là bia đầu tiên áp dụng phương pháp thanh trùng.
Quyết tâm mở rộng kinh doanh ra ngoài khu vực St. Louis, Adolphus Busch cần một phương tiện để đảm bảo sản phẩm của mình tươi và giữ vị thơm ngon sau khi vận chuyển qua những hành trình dài xuyên quốc gia.
Do đó, Budweiser đã dựa vào việc thanh trùng để giữ vị tươi của bia, trước cả khi ngành công nghiệp sữa bắt đầu sử dụng phương pháp này để khử trùng sữa. Tươi mát vẫn là một dấu hiệu của Budweiser ngày hôm nay, và mỗi chai bia đều in rõ ngày “tốt nhất” để sử dụng.
Bia Budweiser là một trong những loại bia đầu tiên được vận chuyển trong các xe điện lạnh
Xe điện lạnh là một sự đổi mới trong thời đại công nghiệp, trong đó Budweiser đóng một vai trò không thể thiếu. Những phương tiện vận chuyển đông lạnh này cho phép Budweiser cung cấp các loại bia tươi và lạnh đến khắp mọi miền đất nước.
Phương tiện giao thông này đã làm xáo trộn các thị trường địa phương và mở ra thị trường mới cho Budweiser. Với một mạng lưới giao thông vận tải điện lạnh phủ khắp toàn quốc, Budweiser kiếm được tiền từ các đối thủ cạnh tranh tiềm năng trong nước và sự nổi tiếng của nó bùng nổ.
SẢN PHẨM BIA BUDWEISER
Bia Budweiser 5% nguyên bản
- Độ cồn: 5%
- Xuất xứ: Bia Mỹ liên doanh (sx tại Việt Nam)
- Phong cách:bia lager
- Thành phần: Nước, malt bia, men bia và hoa bia houblon
- Dung tích: lon 500 ml, lon hoặc chai 330 ml
- Bảo quản:Bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời.
Mô tả hương vị
Bia Budweiser là một loại bia mang phong cách lager cao cấp kiểu Mỹ với nồng độ cồn 5%. Bia có màu vàng tươi, sang trọng, rực rỡ với hương thơm tinh tế của mạch nha và hoa bia quý phái, cùng với hương cam quýt và trái cây. Khi uống trong miệng ta có thể cảm thấy vị đậm đà, chút đắng nhẹ và sạch sẽ với một kết thúc tuyệt vời. Bia thích hợp uống kèm cùng hầu như mọi loại đồ ăn Việt Nam, đặc biệt là các loại đồ ăn với gia vị đậm và nhiều dầu mỡ. Nên ướp lạnh trước khi thưởng thức thay vì bỏ đá vào như bia trong nước để giữ nguyên hương vị bia.
Bia Budweiser 5% chai nhôm cao cấp
- Độ cồn: 5%
- Xuất xứ: Mỹ
- Thành phần: Nước, malt bia, men bia và hoa bia houblon
- Dung tích: chai nhôm 475 ml
- Bảo quản: Bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời
Mô tả hương vị
Bia Budweis chai nhôm là một sản phẩm bia cao cấp của AB Inbev, được coi là phiên bản cao cấp hơn so với các loại bia Budweiser thông thường. Bia mang phong cách bia lager kiểu Mỹ với nồng độ cồn 5% kết hợp thêm thời gian ngâm ủ vài tháng trong thùng gỗ sồi. Bia có màu vàng rơm tươi sáng, quý tộc với hương thơm tinh tế của các loại hoa tươi, cam quýt, mùi mạch nha. Bia có vị đắng nhẹ nhàng cân đối với hậu vị ngọt vô cùng tinh tế. Bia thích hợp uống trong những bữa ăn hàng ngày cũng như các dịp đặc biệt. Nên ướp lạnh trước khi thưởng thức bia Budweis chai nhôm thay vì bỏ đá vào, điều này giúp giữ nguyên hương vị thơm ngon đậm đà của bia.
Thành phần bí mật trong Budweiser là ... gạo
Gần 150 năm sau khi bia Budweiser có mặt ở khắp nơi trên nước Mỹ, Anheuser-Busch đã tiết lộ năm thành phần bí mật đằng sau loại bia “quốc hồn quốc tuý” của người Mỹ này. Trong hơn một thế kỷ sản xuất, Budweiser được làm ra dựa vào năm nguyên liệu cơ bản sau:
- Nước
- Mạch nha
- Men bia
- Hoa bia
- Gạo
Mặc dù hầu hết các thành phần này được coi là khá tiêu chuẩn, sự xuất hiện của gạo là một bất ngờ và khiến những người đam mê bia thực sự hứng thú. Có lẽ hương vị tươi mát của bia bắt nguồn từ thành phần gạo này. Điều này một lần nữa nhấn mạnh nguồn gốc Đức của bia Budweiser vì phong cách này có phần tương tự với bia lúa mỳ Weissbier của Đức.
Bia Budweiser mang hình ảnh mạnh mẽ, cá tính, đẳng cấp, hương vị độc đáo nhờ trải qua quá trình sản xuất vô cùng nghiêm ngặt, nguồn nguyên liệu đảm bảo. Do đó, nếu là 1 người yêu thích không gian tiệc tùng, các bạn có thể trải nghiệm bia Budweiser và đưa ra những đánh giá cụ thể nhất về hương vị của thương hiệu bia này nhé.
LIÊN HỆ
VUA BIA – CTY TNHH ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ UNICOM (MST: 0314066040)
(Hoài Thương)