BẾN XE, NHÀ GA - VỊ TRÍ TRUYỀN THÔNG HIỆU QUẢ CHO CÁC DOANH NGHIỆP

Một trong những hình thức quảng cáo ngoài trời đang có tiềm năng phát triển khá mạnh mẽ  trong những năm gần đây đó chính là quảng cáo tại bến xe khách và nhà ga xe lửa – khu vực luôn có số lượng cực kỳ đông khách hàng tiềm năng xuất hiện mỗi ngày, giúp thương hiệu lan tỏa mạnh mẽ. 

1. Bến xe, nhà ga - vị trí lý tưởng để thực hiện chiến dịch quảng cáo của các doanh nghiệp

Bến xe khách, nhà ga là những công trình thuộc kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ, đường sắt thực hiện chức năng phục đón, trả hành khách và các dịch vụ hỗ trợ vận tải hành khách công cộng. Do thường xuyên phải đón nhận các chuyến xe cũng như lượt khách đông đảo nên hầu hết mọi  bến xe, nhà ga thường có diện tích rất lớn, và đều hoạt động dưới sự quản lý của Bộ Giao thông – Vận tải.

Trong những năm gần đây, số lượng người dân di chuyển đến khu vực bến xe, nhà ga mỗi ngày là cực kỳ lớn và đông đảo. Đây chính là một trong những ưu điểm vô cùng tuyệt vời, trở thành một trong những vị trí quảng cáo đắc địa hàng đầu đối với những doanh nghiệp đang có nhu cầu truyền thông, phổ cập về sản phẩm, dịch vụ và thương hiệu của mình đến với tất cả mọi người.

Bến xe là địa điểm lui tới của nhiều người khi có nhu cầu di chuyển

Một bến xe thường gồm có sảnh chờ xe và bán vé, lối ra – vào của xe, điểm dừng xe khách được phân loại theo từng tỉnh, bến đỗ xe buýt ở khu vực sân phía trước. Mỗi ngày, có hàng chục nghìn người đến bến xe khách để bắt xe hoặc chờ đón người thân, chưa kể những tài xế chạy xe ôm luôn túc trực để đón khách 24/24h vì các tuyến xe gần như là chạy cả ngày. Đặc biệt vào các dịp lễ, tết thì quang cảnh những bến xe khách chật ních người chen chúc nhau là điều thường thấy.

Ảnh: Internet

Với dịch vụ quảng cáo tại nhà ga, lợi ích đầu tiên mà các bạn có thể nhận ngay thấy rằng: Thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ của các bạn muốn quảng bá thông qua các sản phẩm biển quảng cáo sẽ được tiếp cận với một lượng lớn khách hàng đồ sộ và đủ các tầng lớp trong xã hội. Do đó hiệu quả truyền thông mà các sản phẩm biển này mang lại sẽ cực kỳ cao. Và đặc biệt với một thành phố luôn được biết đến với nền kinh tế phát triển và mật độ dân cư đông đúc thì hiệu quả của các sản phẩm quảng cáo mang lại là khá lơn

Thứ hai, với việc chúng ta biết rằng khách đi tàu thường có một khoảng thời gian nhất định nán lại ở các ga tàu. Khoảng thời gian này họ thường khá là rảnh rỗi. Do đó với việc các bạn triển khai các hình thức quảng cáo tại Ga chắc chắn sẽ rất dễ thu hút được sự chú ý của khách đi tàu. Và đặc biệt, khi rãnh rỗi họ thường xem kỹ hơn cho nên rất dễ in sâu nội dung quảng cáo vào tâm trí.

2. Các hình thức quảng cáo đang được triển khai tại Bến xe, nhà ga.

2.1. Quảng cáo Pano, Billoard

Pano, Billboard là những khái niệm không còn xa lạ với dịch vụ quảng cáo ngoài trời hiện nay. Quảng cáo biển bảng tại bến xe  hầu hết đều xuất hiện tại các bến xe khách lớn hiện nay. Có thể phân biệt hai loại hình này như sau:

– Pano: Là dạng biển bảng được gắn trên phần hàng rào bao xung quanh bến xe khách với độ cao vừa phải, có hai mặt hướng cả vào trong và ra ngoài. Phần bạt Hiflex được căng trùm lên khung kim loại, xung quanh lắp dàn đèn Metal để chiếu sáng khi trời tối. Diện tích của pano quảng cáo dao động vào khoảng vài chục mét vuông.

– Billboard: Là dạng biển được gắn trên một cột dựng đứng, có kích thước khá lớn lên tới vài trăm mét vuông. Billboard quảng cáo có từ 2 – 3 mặt, cũng là bạt Hiflex bao trùm bên ngoài khung kim loại và gắn đèn Metal, thường được đặt ở trong khu vực sân trước của bến xe để dễ dàng thu hút sự chú ý.

PANO ỐP TƯỜNG TẠI BẾN XE MIỀN ĐÔNG – ĐINH BỘ LĨNH – NGUYỄN XÍ – QUẬN BÌNH THẠNH – TP. HỒ CHÍ MINH

– Billboard: Là dạng biển được gắn trên một cột dựng đứng, có kích thước khá lớn lên tới vài trăm mét vuông. Billboard quảng cáo có từ 2 – 3 mặt, cũng là bạt Hiflex bao trùm bên ngoài khung kim loại và gắn đèn Metal, thường được đặt ở trong khu vực sân trước của bến xe để dễ dàng thu hút sự chú ý.

Billboard 2 Mặt Tại Bến Xe Chín Nghĩa – Phường Nghĩa Chánh – Tp. Quảng Ngãi

Cả Pano và Billboard đều sở hữu kích thước và vẻ ngoài nổi bật, lại được lắp đặt ở những vị trí quảng cáo tại bến xe đắc địa nên rất dễ dàng lọt vào tầm mắt của người dân ở cả bên trong và bên ngoài bến xe từ nhiều góc độ, dù có ở xa cũng vẫn có thể quan sát được.

2.2. Quảng cáo màn hình led tại bến xe, nhà ga

Quảng cáo màn hình Led: Là hình thức quảng cáo màn hình kỹ thuật số có kích thước lớn nhất tại khu vực nhà ga, bến xe. Với kích thước dao động từ vài mét cho tới cả chục mét vuông, màn hình Led quảng cáo tại bến xe chắc chắn sẽ giúp cho TVC quảng cáo của doanh nghiệp trở nên nổi bật, bắt mắt, thu hút sự chú ý của rất nhiều người có mặt tại đây.

Màn hình Led tại bến xe, nhà ga thường được lắp đặt ở ngay bên trong khu vực sảnh chờ, đối diện với tầm mắt của người đi từ bên ngoài vào và người đang ngồi chờ trên hàng ghế. Màn Led này sẽ phát xen kẽ các clip TVC với độ dài từ 15 – 30s, trung bình là 120 spots/ngày (mỗi lần phát được gọi là một spots).

Quảng cáo Led tại bến xe Mỹ Đình - Hà Nội

3. Asia media cung cấp dịch vụ quảng cáo tại Bến xe, nhà ga hiệu quả nhất

Asia media vô cùng hân hạnh được đồng hành cùng các thương hiệu trong chiến dịch quảng cáo đẳng cấp tại bến xe, nhà ga hàng đầu Việt Nam. Với những kinh nghiệm cũng như những chiến dịch mà chúng tôi đã từng thực hiện, quý doanh nghiệp có thể yên tâm giao thương hiệu cho chúng tôi và chờ đón hiệu ứng truyền thông được lan tỏa một cách rộng rãi nhất.