Bầu trời Thượng Hải được thắp sáng với 3.281 chiếc Drone

Bạn biết gì về Drone?

Gần đây, mọi người có thể đã nghe nhiều đến thuật ngữ “Drone”. Thuật ngữ này đang ngày càng trở nên phổ biến để chỉ các thiết bị nhỏ (thường) giống máy bay trực thăng đang được hàng triệu người trên toàn cầu sử dụng. Drone là các thiết bị bay hay máy bay không người lái, được điều khiển từ xa. Cấu tạo chính bao hồm: động cơ, hệ thống xử lý trung tâm, nguồn, cánh quạt và hệ thống khung đỡ. Drone có nhiều kích thước, hình dạng to nhỏ khác nhau, có tầm bay và phạm vi bay từ vài trăm mét đến hàng chục km.

Có vẻ hơi lạ khi từ “Drone” được sử dụng không chỉ để nói về chiếc máy bay đồ chơi trị giá vài trăm nghìn mà một đứa trẻ có thể bay, mà còn để mô tả một sản phẩm công nghệ cao trị giá lên đến hàng triệu đô la được sử dụng trong lĩnh vực quân sự. Những thiết bị đó không hoàn toàn phục vụ cùng một mục đích. Drone sơ khai thường được sử dụng trong mục đích quân sự, chúng đảm nhiệm vai trò trinh sát, khám phá các địa hình hoặc tiêu diệt mục tiêu nếu được hỗ trợ vũ khí. Ngoài ra Drone còn được sử dụng phổ biến trong các lĩnh vực đời sống: quay phim, chụp ảnh từ trên cao, tạo nên các tác phẩm nghệ thuật đặc sắc. 

Đặc biệt, trong những năm gần đây, Drone còn góp phần tạo nên những bữa tiệc ánh sáng thu hút hàng triệu ánh mắt người xem thông qua các màn biểu diễn nghệ thuật ánh sáng trên không, tạo nên không gian vô cùng đặc sắc. Các bữa tiệc ánh sáng thường được tổ chức vào các sự kiện, lễ hội và có sức ảnh hưởng to lớn đối với một Quốc gia hay một doanh nghiệp nào đó. 

Theo đó, với phần mềm điều khiển hoàn hảo, những chiếc đèn LED tạo hiệu ứng trước mắt người xem như thế các drone đang bay theo một đội hình phối hợp uyển chuyển, đồng nhất, tạo ra các chuyển động ánh sáng vô cùng biến ảo.

Bầu trời Thượng Hải được thắp sáng với 3.281 chiếc Drone.

Genesis – thương hiệu xe sang của Hyundai vừa dùng 3.281 chiếc drone để xếp hình logo của hãng trên bầu trời Thượng Hải hôm 2/4 để đánh dấu sự xuất hiện của thương hiệu này tại Trung Quốc. Màn “xếp hình” này cũng lập kỷ lục Guinness về “số lượng thiết bị bay không người lái trên không nhiều nhất”, theo thông cáo báo chí của Genesis.

Biểu tượng logo của Genesis tại Trung Quốc đạt kỷ lục mới tạo thành 3.281 chiếc drone trên bầu trời. Kỷ lục Guinness thế giới cho "Các phương tiện bay không người lái (UAV) nhiều nhất trên không".

“Ra mắt thương hiệu tại Trung Quốc đánh dấu bước đi quan trọng, có lẽ là quan trọng nhất, mở ra một chương mới trong lịch sử của chúng tôi”, Markus Henne – CEO Genesis Motor Trung Quốc nói. “Genesis sẽ tập trung vào xây dựng thương hiệu ở giai đoạn đầu. Chúng tôi sẽ tiếp tục hé lộ các ý tưởng về cách chúng tôi gây ấn tượng với người dùng Trung Quốc. Tôi vô cùng tự tin để đưa ra lời hứa và muốn mời tất cả mọi người trở thành một phần trong hành trình này”.

2 mẫu xe G80 sedan và GV80 SUV sẽ là những sản phẩm đầu tiên của Genesis cập bến thị trường Trung Quốc.

Hai chiếc xe của Genesis cũng được tạo hình từ những chiếc Drone nói trên.

Hãng cũng đăng tải một video khoe cách những chiếc drone “xếp hình”, gồm hình ảnh một bàn tay, logo cùng tên gọi của công ty, 2 mẫu xe của hãng và dòng chữ “Hello China”.