BIC – TOP BẢO HIỂM PHI NHÂN THỌ UY TÍN TẠI VIỆT NAM

Tổng Công ty Cổ phần Bảo hiểm Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIC) ra đời trên cơ sở chiến lược thành lập Tập đoàn tài chính mang thương hiệu BIDV thông qua việc BIDV mua lại phần vốn góp của Tập đoàn Bảo hiểm Quốc tế QBE (Australia) trong Liên doanh Bảo hiểm Việt Úc (là doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, được thành lập và hoạt động tại Việt Nam từ năm 1999) và chính thức đi vào hoạt động với tên gọi mới (BIC) kể từ ngày 01/01/2006.

Theo thống kê của Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam, hiện nay BIC đang là 1 trong 10 công ty bảo hiểm phi nhân thọ dẫn đầu về thị phần bảo hiểm gốc và nằm trong Top 3 nhà bảo hiểm phi nhân thọ có tỷ suất sinh lời cao nhất thị trường. BIC là công ty dẫn đầu thị trường về phát triển kênh Bancassurance và kênh bảo hiểm trực tuyến (E-business). BIC cũng là công ty bảo hiểm đầu tiên có mạng lưới hoạt động phủ kín tại thị trường Đông Dương.

TẦM NHÌN VÀ SỨ MỆNH

TẦM NHÌN

– Trở thành 1 trong 5 doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ có tỷ suất sinh lời cao nhất thị trường.
– Xây dựng BIC trở thành một thương hiệu bảo hiểm uy tín, là hoạt động trụ cột chính trong tập đoàn tài chính BIDV.

SỨ MỆNH

– Cung cấp giải pháp toàn diện để quản lý rủi ro tài chính cho khách hàng. 
– Đảm bảo quyền lợi, lợi ích của cán bộ và các cổ đông.

LĨNH VỰC HOẠT ĐỘNG

 • Bảo hiểm phi nhân thọ.
 • Tái bảo hiểm.
 • Đầu tư tài chính.
 • Các hoạt động khác theo quy định của Pháp luật.

BẰNG KHEN VÀ GIẢI THƯỞNG

 • Top 10 Công ty bảo hiểm phi nhân thọ uy tín nhất Việt Nam theo Vietnam Report 2016 – 2020.
 • Top 50 doanh nghiệp niêm yết hoạt động hiệu quả nhất Việt Nam theo Tạp chí Nhịp cầu Đầu tư năm 2014 – 2016.
 • Top 500 doanh nghiệp tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam theo Vietnam Report năm  2010 – 2015 và 2019.
 • Top 1000 doanh nghiệp nộp thuế thu nhập doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam theo Vietnam Report năm 2010 – 2016.
 • Top 50 Công ty tăng trưởng xuất sắc nhất Việt Nam giai đoạn 2009 – 2014 theo Vietnam Report.
 • Doanh nghiệp có chỉ số đòn bẩy tài chính tốt nhất năm 2014 của nhóm ngành bảo hiểm theo chương trình “Đánh giá năng lực hoạt động doanh nghiệp – Vietnam Best Company” theo VCCI.
 • Huân chương Lao động Hạng 3 do Chủ tịch nước trao tặng.
 • Bằng khen của Đảng ủy Khối Doanh nghiệp TW năm 2008, 2013.
 • Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Tài chính năm 2009, 2010, 2013 công nhận những đóng góp tích cực của BIC cho sự phát triển bền vững của thị trường tài chính Việt Nam.
 • Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ năm 2010 công nhận đóng góp của BIC cho sự nghiệp xây dựng Tổ quốc.
 • Chứng nhận Hãng bảo hiểm phi nhân thọ tốt nhất Việt Nam do Diễn đàn Kinh tế Việt Nam trao tặng năm 2010.
 • Cờ Thi đua, Bằng khen của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam năm 2008, 2010.
 • Giải thưởng Sao Vàng Đất Việt năm 2010.
 • Giải Thương hiệu mạnh Việt Nam các liên tục các năm từ 2007 – 2009 và từ 2013 – 2019.
 • Giải Sản phẩm Dịch vụ được ưa thích nhất năm 2008 và 2013 (Top Trade Service) của Bộ Công thương.
 • Giải Golden FDI năm 2008.

LVI triển khai dịch vụ bảo hiểm số qua Ngân hàng Maruhan Nhật Bản Lào - MJBL

Ngày 22/11/2021, Công ty Liên doanh Bảo hiểm Lào-Việt (LVI) và Ngân hàng Maruhan Nhật Bản tại Lào (Maruhan Japan Bank Lao – MJBL) đã chính thức ra mắt dịch vụ cấp chứng nhận bảo hiểm điện tử và thanh toán bảo hiểm qua ứng dụng MJ Saduak của MJBL.

Theo thỏa thuận, với tiêu chí đem lại sự trải nghiệm tiện lợi, khách hàng có thể mua và thanh toán các sản phẩm bảo hiểm xe cơ giới, bảo hiểm chăm sóc sức khỏe của LVI thông qua ứng dụng MJ Saduak của MJBL. Theo đó, khách hàng sẽ được cấp chứng nhận bảo hiểm điện tử trên điện thoại di động thay thế cho bản giấy thông thường. Hiện tại, LVI là công ty bảo hiểm duy nhất tại Lào được Bộ tài chính và Bộ An ninh Lào cấp phép sử dụng hình thức Chứng nhận bảo hiểm điện tử  đối với bảo hiểm ôtô, bảo hiểm sức khỏe.

Ngoài các kênh phân phối bảo hiểm truyền thống là bán trực tiếp, đại lý, môi giới và bancassurance thì LVI đang là đơn vị tiên phong đưa vào triển khai các kênh bán hàng mới dựa trên nền tảng công nghệ như: kênh Digital Banking qua các ngân hàng, kênh Mobile Money và bảo hiểm vi mô Microinsurance (SMS, USSD, IVR) qua các công ty viễn thông, kênh ví điện tử e-Wallet qua các công ty FinTech, kênh bảo hiểm trực tuyến e-Commerce, kênh Banking Agent… Đây là các hướng đi hoàn toàn mới, khác biệt với thị trường, được kỳ vọng góp phần thúc đẩy phát triển kinh doanh của LVI trong giai đoạn tới.

LVI là công ty bảo hiểm được thành lập bởi Ngân hàng ngoại thương Lào BCEL và Tổng Công ty Bảo hiểm BIDV (BIC). Sau hơn 13 năm hoạt động, LVI hiện là công ty bảo hiểm hàng đầu tại thị trường Lào với mạng lưới gồm 03 chi nhánh, 14 phòng kinh doanh khu vực, hơn 400 đại lý trên toàn quốc, cùng với trên 200 điểm bán bancassurance qua hệ thống các ngân hàng lớn như: BCEL, LaoVietBank, APB, ACLEDA, IndoChina Bank…

BIC chi trả hơn 2 tỷ đồng quyền lợi bảo hiểm BIC Bình An Doanh Nghiệp cho khách hàng không may tử vong

Ngày 17/12/2021, Tổng Công ty Bảo hiểm BIDV (BIC) và Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam – Chi nhánh Hùng Vương (BIDV Hùng Vương) đã gặp gỡ và trao hơn 02 tỷ đồng quyền lợi bảo hiểm sản phẩm BIC Bình An Doanh Nghiệp cho đại diện của Người được bảo hiểm – ông L.V.V không may tử vong do tai nạn cuối tháng 09/2021 tại xã Địch Quả, huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ.

Ông L.V.V (1977) là Giám đốc Công ty TNHH Bảo An Petro H&H Phú Thọ – là doanh nghiệp được Ngân hàng BIDV – Chi nhánh Hùng Vương cấp hạn mức tín dụng hơn 9 tỷ đồng, đồng thời tham gia sản phẩm bảo hiểm BIC Bình An Doanh Nghiệp cho hai nhà quản lý – Giám đốc và Thành viên Hội đồng Quản trị.

Ngày 22/09/2021, khi đang di chuyển trên đường về nhà, ông L.V.V không may xảy ra va chạm với xe máy điện của học sinh đi từ chiều ngược lại. Mặc dù đã được đưa ngay vào bệnh viện cấp cứu nhưng ông L.V.V đã không qua khỏi. Ngay sau khi nhận được thông tin về vụ tai nạn, Công ty Bảo hiểm BIDV Vĩnh Phúc (đơn vị cấp đơn bảo hiểm) đã phối hợp với BIDV Hùng Vương thăm hỏi, động viên gia đình Người được bảo hiểm, đồng thời tích cực phối hợp với các bên liên quan nhanh chóng hoàn thiện hồ sơ, thực hiện chi trả toàn bộ quyền lợi bảo hiểm cho đại diện Công ty TNHH Bảo An Petro H&H Phú Thọ – với số tiền 2.025.493.151 đồng, bao gồm: Dư nợ gốc, lãi vay tại thời điểm xảy ra sự kiện bảo hiểm; hỗ trợ tiền lãi trong thời gian hoàn thiện thủ tục chi trả bảo hiểm và trợ cấp mai táng.

Nắm bắt được nhu cầu của khách hàng là Tổ chức, BIC đã đầu tư nghiên cứu và cho ra đời sản phẩm BIC Bình An Doanh Nghiệp –  sản phẩm bảo hiểm tai nạn và chăm sóc sức khỏe cao cấp mở rộng phạm vi Toàn cầu dành riêng cho các khách hàng là Người quản lý/Lãnh đạo của Tổ chức/Doanh nghiệp vay vốn tại Tổ chức tín dụng/Ngân hàng. Đây là một trong những sản phẩm bảo hiểm chủ chốt được triển khai qua kênh Bancassurance giữa BIC và BIDV. Sản phẩm này có tính nhân văn và ý nghĩa lớn, là một trong những công cụ quản trị rủi ro tín dụng hiệu quả, giúp Tổ chức/Doanh Nghiệp ổn định hoạt động sản xuất kinh doanh khi không may rủi ro xảy ra đối với các cấp Quản lý/Lãnh đạo của Tổ chức/Doanh Nghiệp.

BIC Bình An Doanh Nghiệp trở thành một trong những sản phẩm mạnh nhất của BIC hiện nay với phí thấp nhất thị trường, quyền lợi lớn nhất thị trường, thủ tục đơn giản và gắn liền với các khoản vay của khách hàng tại Tổ chức tín dụng/Ngân hàng. Đến nay, sản phẩm BIC Bình An Doanh Nghiệp đã được triển khai tại tất cả các chi nhánh BIDV trên toàn quốc. Với mục tiêu hỗ trợ tốt nhất hoạt động của các khách hàng tổ chức trong trường không may xảy ra rủi ro thuộc phạm vi bảo hiểm, sản phẩm Bình An Doanh nghiệp cùng các sản phẩm bảo hiểm khác của BIC đã và đang khẳng định vị trí quan trọng trong công tác quản lý rủi ro, hỗ trợ hiệu quả, đảm bảo ổn định tài chính của các khách hàng.

TRẢI NGHIỆM QUẢNG CÁO CÙNG ASIA MEDIA

Trong xu thế thị trường ngày càng cạnh tranh cao, nhiều dòng sản phẩm/dịch vụ thương hiệu ra đời liên tục, đòi hỏi bên cạnh chất lượng sản phẩm/dịch vụ thì mỗi doanh nghiệp cần phải có kế hoạch, chiến lược marketing hiệu quả, góp phần đẩy mạnh, quảng bá thương hiệu lan tỏa và đến đúng mục tiêu khách hàng. Với kinh nghiệm quảng cáo hơn 15 năm, ASIA INVESTMENT GROUP trở thành đối tác tin cậy với Bảo hiểm Bic trong việc tạo ra những sản phẩm quảng cáo ấn tượng, mang đến sự lan truyền mạnh mẽ về thương hiệu cũng như thúc đẩy hành động trải nghiệm sản phẩm/dịch vụ của khách hàng.

please contasct us by consulting

 • CÔNG TY TNHH TẬP ĐOÀN ĐẦU TƯ CHÂU Á
 • 82 Bùi Thị Xuân – Lê Hồng Phong- Quy Nhơn
 • Ms Giau : 0973.050.998