bảo minh
logobm

A.M. Best

Bảo Minh được tổ chức quốc tế xếp hạng tốt

Tổng Công ty Cổ phần Bảo Minh được Tổ chức AM Best ( Mỹ ) xếp hạng năng lực tài chính ở mức B ++ ( Tốt ) và năng lực của tổ chức phát hành ở mức bbb.
 
Theo ông Lê Văn Thành , Tổng giám đốc Bảo Minh , đây là một trong những thứ hạng cao nhất mà một doanh nghiệp bảo hiểm ở Việt Nam đạt được . ” Với mức đánh giả này , tôi có thể khẳng định vị thế của Bảo Minh trên thị trường sẽ được nâng cao hơn . Khách hàng sẽ thêm tin tưởng , từ đó , gắn bó , lựa chọn tham gia bảo hiểm tại Bảo Minh ” , ông Thành chia sẻ.
 
Bảo Minh đã được AM BEST đánh giá năng lực tài chính Ở mức B ++.
 
Theo ông Thành , việc AM Best xếp hạng năng lực tài chính của Bảo Minh ở mức B ++ đã ghi nhận kết quả kinh doanh tốt , tình hình tài chính lành mạnh , khả năng sinh lời tốt và quản trị rủi ro vững chắc của Công ty trong những năm qua . Báo cáo tài chính của Công ty cho thấy hiện tại , vốn điều lệ của tổng công ty là 913 tỷ đồng , vốn chủ sở hữu là 2,171 tỷ đồng , tổng tài sản trên 5.125 tỷ đồng , tổng dự phòng nghiệp vụ là 2.000 tỷ đồng.
 
Trong bản báo cáo của AM Best về kết quả xếp hạng năng lực tài chính của Bảo Minh , Tổ chức xếp hạng tín nhiệm của Mỹ cũng thừa nhận sự ổn định và năng lực mà Công ty Có được là nhờ hoạt động kinh doanh tốt trong thời gian vừa qua . Trong giai đoạn 5 năm liên tiếp , hoạt động kinh doanh của Bảo Minh luôn mang lại lợi nhuận với tỷ lệ chia cổ tức hàng năm bình quân trên 10 % ( tính đến cuối năm 2016 ) .

Bảo Minh cũng là công ty bảo hiểm phi nhân thọ lớn thứ ba trên thị trường Việt Nam với doanh thu chiếm khoảng 8,4 % tổng doanh thu thị trường.

Bảo Minh đang đặt mục tiêu chiến lược trở thành một doanh nghiệp hàng đầu trên thị trường bảo hiểm Việt Nam.

Năm 2016 vừa qua , bất chấp những khó khăn và cạnh tranh gay gắt trên thị trường , Bảo Minh vẫn đạt mức tăng trưởng doanh thu 10 % , với tổng doanh thu đạt 3.738 tỷ đồng , lợi nhuận trước thuế 222,7 tỷ đồng . Với kết quả này , Công ty vượt mức kế hoạch kinh doanh của đại hội cổ đông đề ra , vượt mức tăng trưởng doanh thu và lợi nhuận đã xây dựng trong chiến lược kinh doanh của mình trong giai đoạn 2016 – 2020. Bảo Minh đã chia cổ tức lên tới 20 % , trong đó 10 % là tiền mặt , 10 % là từ thặng dư vốn để tăng vốn góp lên 913 tỷ.

Bảo Minh đang đặt mục tiêu chiến lược trở thành một doanh nghiệp hàng đầu trên thị trường bảo hiểm Việt Nam , Có năng lực tài chính bền vững và một thương hiệu mạnh , đảm bảo cạnh tranh với thị trường trong nước và các nước trong khu vực.

Ông Thành nói thêm : ” Chúng tôi sẽ nỗ lực để làm sao , khi nói đến bảo hiểm , người ta sẽ nghĩ ngay đến Bảo Minh . Và khi sử dụng sản phẩm của chúng tôi , mọi khách hàng đều cảm thấy hài lòng , an tâm vì đã được một thương hiệu lớn , chuyên nghiệp phục vụ đúng với phương châm Bảo Minh – tận tình phục vụ “