Share on facebook
Share

Takyfood -Thổi hồn hương vị Việt

Ẩm thực hay nói đơn giản là ăn uống vốn là chuyện hằng ngày, rất gần gũi và cũng rất đời thương. Nhưng ở mỗi thời đại khác nhau thì ăn uống lại được quan tâm với những mức độ khác nhau. Ngay từ xa xưa, ông bà ta đã rất coi trọng việc ăn uống, thế nên tục ngữ có câu “có thực mới vực được đạo“, “ăn trông nồi, ngồi trông hướng“, “học ăn, học nói, học gói, học mở“. 

Ngày nay, khi cuộc sống ngày một phát triển, nhu cầu của con người ngày một cao hơn, ẩm thực cũng nhờ vào đó mà trở nên hoàn thiện hơn. Vượt qua giới hạn “ăn no mặc ấm” để đạt đến “ăn ngon mặc đẹp“. Ăn uống không chỉ đơn thuần là nhu cầu cung cấp năng lượng để duy trì sự sống mà còn là một nét văn hóa – văn hóa ẩm thực. Người Việt Nam trọng lễ nghĩa, chuộng hình thức nên các món ăn Việt Nam không chỉ để ăn mà còn để chiêm ngưỡng, thưởng thức nét tinh tế, tài hoa của người đầu bếp thể hiện bằng những hương vị rất Việt Nam.

Mỗi vùng trên đất nước Việt Nam ngoài những đặc điểm chung, lại có lối ẩm thực riêng mang sắc thái và đặc trưng của vùng đất đó. Người Việt Nam vốn có tài trong việc sáng tạo món ăn. Đó là một khoa học, một nghệ thuật.  Mỗi vùng miền sẽ có cách chế biến món ăn khác nhau, cách thưởng thức khác nhau. Mỗi một món ăn sẽ được tạo nên bởi những công thức khác nhau. Nhắc đến ẩm thực Việt Nam, không thể không nói đến các loại bánh truyền thống được làm từ nguyên liệu bột. 

Có lẽ  ai trong đời cũng đã ít nhất một lần thường thức các loại bánh trái quê mùa như bánh nậm, bánh xèo, bánh nếp, bánh giò,…Những chiếc bánh được làm từ những vật  liệu thuần chất quê hương như lá chuối, lá gai, gạo nếp, đỗ xanh, … Quen lắm hình ảnh của những chiếc cối xay đá từ ngàn đời nay của ông cha ta. Hễ nhìn thấy cối xay bột là nhớ đến hình ảnh các bà, các mẹ hằng ngày dùng tay để xay bột bằng chính những chiếc cối đá ấy. Tuy thủ công thô sơ, không phải qua máy móc nhưng nó đã gắn chặt với người dân Việt. Những ai hay làm bún, mì, bánh xèo, bánh bèo, bánh gói, bánh nậm,… đều dùng cối này để xay bột thành nước, nó hòa quyện  cả nước và gạo làm thành khối nhão và lỏng đều nhau, mỗi khi muốn làm bất cứ thức ăn gì cần dùng đến gạo nếp đều xay từ đó.  

Thấu hiểu được nỗi vất vả của các bà, các mẹ, cơ sản xuất bột Tài Ký ra đời nhằm mục đích giúp cho việc làm nên những chiếc bánh trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn đối với mọi người, đặc biệt là những ai mong muốn được tự tay mình làm ra những sản phẩm bánh mang hương vị truyền thống mà không mất quá nhiều thời gian vào khâu chuẩn bị nguyên liệu. 

Về công ty Cổ phần bột – Thực phẩm Tài Ký (TAKYFOOD)

Từ năm 1976 , từ nhu cầu bức thiết của bữa ăn gia đình với những nguyên liệu nông sản thông thường, bằng cách chế biến đơn giản và khéo tay của người phụ nữ Việt Nam, bà Nguyễn Thị Xuân đã tạo ra những món ăn thuần Việt có giá trị dinh dưỡng cao mang đậm bản sắc dân tộc. Cơ sở bột năng Tài Ký ra đời năm 1976, sản xuất mang tính thủ công và nhân công là các thành viên trong gia đình.

Trải qua 42 năm xây dựng và phát triển, Công Ty Cổ Phần Bột – Thực Phẩm Tài Ký luôn lắng nghe tâm tư nguyện vọng của người tiêu dùng nhưng không quên giữ vững truyền thống cũng như những nét văn hóa ẩm thực thuần Việt.

Với bộ nhận dạng thương hiệu mới, Công Ty Cổ Phần Bột – Thực Phẩm Tài Ký khẳng định mình trên thị trường nội địa và thương trường quốc tế, cam kết chất lượng an toàn sản phẩm là ưu tiên hàng đầu song hành cùng với việc bảo tồn giá trị ẩm thực văn hóa Việt.

Sản phẩm của Tài Ký đã trở nên tiện dụng hơn cho các người nội trợ trong việc chế biến thức ăn. Trên mỗi bao bì sản phẩm đều có hướng dẫn sử dụng đơn giản, dể thực hiện. Sản phẩm bột Tài Ký luôn đạt chất lượng cao, hợp khẩu vị của người tiêu dùng. Công Ty Cổ Phần Bột Thực Phẩm Tài Ký không ngừng hiện đại hóa thiết bị và công nghệ, đầu tư mạnh vào nghiên cứu để tạo ra nhiều dòng sản phẩm có chất lượng đạt tiêu chuẩn quốc tế và đã có mặt tại rất nhiều nước kể cả các nước có yêu cầu khắt khe về chất lượng như Mỹ, Úc, Nhật và các nước châu Âu. Công ty đã đạt được chứng nhận hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001:2008 và đang xâ y dự ng hệ thống HACCP Vì luôn đặt mục tiêu vệ sinh an toàn thực phẩm lên hàng đầu nên sản phẩm nhiều năm liền được Người tiêu dùng bình chọn là Hàng Việt Nam Chất Lượng Cao đến nay. Thương hiệu Tài Ký đã chiếm được sự ưu ái của Quý Khách hàng, người tiêu dùng trong và ngoài nước.

 

Sản phẩm thương hiệu Tài Ký

Dòng sản phẩm được sản xuất từ nguồn nguyên liệu tinh khiết và tuyệt hảo nhất, kết hợp công thức chế biến độc đáo từ các chuyên gia hàng đầu. Dòng sản phẩm Taky hoàn hảo về chất lượng và đột phá trong từng thiết kế bao bì mới. Mỗi tuyệt phẩm đến từ nhãn hàng Taky đều là một sản phẩm quan trọng trong danh mục sản phẩm được ưa thích nhất. Dòng sản phẩm Taky đáp ứng đầy đủ các yêu cầu khắt khe của người tiêu dùng, giữ trọn vẹn hương vị món ăn. Xứng đáng trở thành chuyên gia bột thực phẩm hàng đầu tại Việt Nam.

Tài Ký và các hoạt động hướng đến cộng đồng

Với sứ mệnh mang đến những sản phẩm lợi ích, độc đáo, giàu dinh dưỡng vì sức khỏe cộng đồng, thổi hồn Việt vào văn hóa ẩm thực thế giới, TAKYFOOD trở thành thương hiệu bảo tồn và phát triển giá trị ẩm thực Việt, dẫn đầu ngành bột thực phẩm trong nước và vươn ra thế giới. Trong những năm qua, TAKYFFOOD luôn duy trì công tác thiện nguyện nhằm chia sẻ những khó khăn với đồng bào cả nước. Có thể kể đến một vài hoạt động thiện nguyện của TAKYFOOD như: Sáng ngày 17/01/2021, được sự hỗ trợ của chính quyền địa phương xã Tân Phú Trung – Huyện Củ Chi, Ban giám đốc cùng tập thể nhân viên Công ty Cổ phần Bột – Thực phẩm Tài Ký đã trao 300 phần quà đến các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn của xã để cùng đón Tết Tân Sửu 2021; Sáng ngày 16/11/2020, Công ty CP Bột – Thực phẩm Tài Ký cùng hội phụ nữ từ thiện Tp. HCM đã phối hợp tổ chức trao nhà tình thương cho gia đình bà Phan Thị Ngọc thuộc diện hộ nghèo tại xã Tân Trạch, huyện Cần Đước, tỉnh Long An;  Hưởng ứng theo phong trào “Tháng hành động vì Người cao tuổi Việt Nam” năm 2020. TAKYfood cùng Hội Phụ Nữ Từ Thiện phối hợp Ban đại diện Hội người cao tuổi TP. HCM tổ chức trao tặng 200 phần quà cho người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Bình Chánh gồm Xã Tân Nhựt, Xã Bình Lợi và xã Lê Minh Xuân. Tiếp nối chuỗi hoạt động thiện nguyện của Công ty Tài Ký, sáng ngày 08/03/2021 Cán bộ CNV Công ty Tài Ký đã có mặt tại Thôn 1, xã Gia Hiệp, huyện Di Linh, tỉnh Lâm Đồng để trao những phần quà gồm: Gạo Senta, chăn… đến với đồng bào dân tộc đang có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với sự hỗ trợ của các Sơ giáo xứ Gia Lành,…

TAKYFOOD làm việc thiện nguyện tại xã Phú Trung - Củ Chi
TAKYFOOD làm việc thiện nguyện tại Di Linh - Lâm Đồng
Chia sẻ với:
Share on facebook
Share on linkedin
Share on skype
Share on google
Share on twitter
Share on email