Crystal Holidays tăng vốn điều lệ 600 tỷ đồng lấn sân sang BĐS nông nghiệp và nghỉ dưỡng.

Đang hoạt động và thành công trong lĩnh vực dịch vụ – du lịch, Crystal Holidays vừa công bố kế hoạch tăng vốn điều lệ lên 600 tỷ đồng và chính thức lấn sân sang BĐS nông nghiệp và nghỉ dưỡng.

Crystal Holidays hiện là công ty lữ hành với hệ thống liên kết lớn nhất Việt Nam với 1.000 khách sạn, resort trong nước và 100.000 điểm đến trên thế giới gắn liền với thương hiệu truyền thống như như Active Travel (du lịch mạo hiểm), Mekong Rustic (du lịch miệt vườn)…

Crystal Holidays cho biết đang mở rộng quy mô lên gấp nhiều lần và chuẩn bị khai trương một loạt các văn phòng bán hàng tại Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Quảng Ninh, Phú Yên và Nha Trang… Bên cạnh đó, Crystal Holidays cũng mở rộng một số các loại hình du lich mới như du lịch nông nghiêp, du lịch văn hoá, du lịch chữa bệnh, du lịch giáo dục gắn với du lịch cộng đồng phát triển bền vững và khai thác sâu rộng được văn hóa vùng miền và thiên nhiên tự nhiên của từng điểm đến.

Định hướng phát triển trong năm 2021 và những năm sắp tới, bên cạnh các hoạt động du lịch – dịch vụ, Crystal Holidays sẽ tiến sâu hơn vào các lĩnh vực BĐS nông nghiệp và BĐS nghỉ dưỡng.

Trọng tâm đầu tư trước mắt sẽ tập trung tại các thị trường BĐS “đang lên” như Mộc Châu, Yên Bái, Hòa Bình, Đà Nẵng, Nha Trang, Đà Lạt, Bến Tre,…Những khu vực này đang đón nhận nhiều sự chú ý trong thời gian gần đây do tiềm năng to lớn đến từ các dự án hạ tầng cùng sự tăng trưởng mạnh mẽ của các ngành kinh tế mũi nhọn địa phương, bao gồm Du lịch – Nông nghiệp – Công nghiệp.

Crystal Holidays cho biết doanh nghiệp này sẽ tập trung cho ra đời những dự án nông nghiệp công nghệ cao, kết hợp với các tập đoàn của Isael trong việc đưa những giống cây, hoa đặc sắc về Việt Nam. Cùng với đó là định hướng phát triển các vùng nguyên liệu cây thuốc quý phù hợp với thổ nhưỡng, khí hậu của từng vùng nguyên liệu. Ngoài ra việc kết hợp các khu nông nghiệp, vùng nguyên liệu với các hoạt động du lịch, trải nghiệm, nghỉ dưỡng hay kết hợp với bất động sản cũng là những ý tưởng mang tính đột phá và bền vững dựa trên nền tảng kinh nghiệm dày dặn của công ty.

Chia sẻ về quyết định mở rộng hoạt động đầu tư, ông Nguyễn Ngọc Bích – Tổng Giám đốc Crystal Holidays cho rằng sự “ra nhập” thị trường BĐS nông nghiệp và nghỉ dưỡng trong thời điểm hiện tại hoàn toàn không phải quyết định nhất thời mà được đưa ra dựa trên những tính toán và định hướng có chiều sâu của Ban lãnh đạo doanh nghiệp.

Đặc biệt, việc đẩy mạnh đầu tư vào BĐS nông nghiệp trong bối cảnh các hiệp định thương mại tự do bước đầu có hiệu lực và Việt Nam đang là một ngôi sao sáng trên thị trường đầu tư quốc tế là vô cùng đúng đắn. Sự xuất hiện của những dự án nông nghiệp công nghệ cao, những khu nông nghiệp ứng dụng thế hệ mới chắc chắn sẽ tạo ra những đột phá mới mẻ đối với ngành nông nghiệp nước nhà theo hướng hiện đại và quy mô, góp phần khẳng định tên tuổi của thương hiệu nông sản Việt trên trường quốc tế. 

“Mặt khác, du lịch nước ta trong những năm qua đã ghi nhận tốc độ tăng trưởng rất cao và ngày càng trở nên hấp dẫn hơn trong mắt bạn bè quốc tế. Cùng với đó là sự gia tăng đáng kể của tầng lớp trung lưu và siêu giàu tại Việt Nam theo dự báo của World Bank, cho thấy nhu cầu về đầu tư sẽ trở nên đa dạng và tăng trưởng, trong đó xu hướng đầu tư vào bất động sản du lịch, ngôi nhà thứ hai ở các khu nghỉ dưỡng ngày càng được ưa chuộng. Bởi vậy, việc cần nhiều nguồn lực hơn đầu tư vào thị trường BĐS nghỉ dưỡng vẫn còn tương đối “khan hiếm” là rất cần thiết.”, ông Nguyễn Ngọc Bích khẳng định.

(Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị)