ĐHCĐ TEC Group: Đặt kế hoạch lợi nhuận gấp 11 lần trong năm 2021

Về kế hoạch năm 2021, TEG đặt mục tiêu doanh thu 440,15 tỷ đồng, tăng gấp đôi năm trước và lợi nhuận sau thuế 94,3 tỷ đồng, gấp hơn 11 lần thực hiện năm 2020.

Ngày 29/3 đã diễn ra ĐHCĐ thường niên năm 2021 của CTCP Năng lượng và BĐS Trường Thành – TEC Group (Mã CK: TEG).

Điểm lại hoạt động kinh doanh năm 2020, TEG đạt doanh thu 214,72 tỷ đồng, tăng 36% và lợi nhuận sau thuế 8,36 tỷ đồng, tăng 56,3% so với năm trước đó.

TEG cho biết trong năm 2020, do một số yếu tố khách quan, công ty chưa thể ghi nhận kết quả các dự án BĐS như kế hoạch đặt ra. Dù vậy, TEG đã đẩy mạnh tìm kiếm thêm các cơ hội mới trong lĩnh vực năng lượng tái tạo để tạo cơ sở tiền đề phát triển cho những năm tiếp theo.

Tham gia nhiều dự án BĐS, năng lượng tái tạo, đặt kế hoạch lợi nhuận năm 2021 gấp 11 lần năm trước

 

Với lĩnh vực BĐS, trong năm 2021, TEG sẽ tiếp tục giảm sát và hỗ trợ Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng 108 Trường Thành trong việc triển khai đầu tư Giai đoạn 2, Dự án Khu nhà ở nông thôn kết hợp thương mại dịch vụ Nghĩa An (Quảng Ngãi). Mục tiêu doanh thu BĐS năm 2021 đạt 189,85 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt 52,16 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, TEG sẽ phối hợp và giám sát các hoạt động của CTCP Trường Thành Island liên quan đến việc triển khai đầu tư 

Dự án khu du lịch biển Casa Maria Island tại Đảo Hòn Ngang và Đảo Hòn Đất tại Quy Nhơn, Bình Định; Tìm kiếm đối tác để cùng triển khai dự án Cụm công nghiệp Cát Hiệp. Ngoài các dự án Bất động sản nêu trên, tận dụng các lợi thế có sẵn từ Tập đoàn Trường Thành Việt Nam (TTVN), Công ty sẽ xem xét để từng bước (tại những thời điểm hợp lý) tham gia nhiều hơn vào các dự án khác như Dự án khu biệt thự nghỉ dưỡng Bãi Xép (2,7ha), Dự án Khu dân cư Trung Hưng, Yên Mỹ, Hưng Yên (8,5ha), Dự án suối nước nóng Hội Vân, Phù Cát, Bình Định, Dự án Khu đô thị Tân An, Long An, Dự án bất động sản tại Bắc Kạn,…

Với hoạt động xây dựng và tư vấn, thông qua sự hỗ trợ từ Tập đoàn TTVN, Công ty sẽ đảm nhận các phần việc cho các Dự án điện mặt và Điện gió do Tập đoàn TTVN và các Công ty trong hệ thống làm chủ đầu tư. Đây là một thách thức nhưng cũng là một cơ hội để nâng cao năng lực thi công của Công ty, đồng thời cũng góp phần làm tăng lợi ích kinh tế. Bên cạnh đó, Công ty sẽ tiếp tục tham gia vào các gói thầu xây lắp tại một số dự án Bất động sản mà Tập đoàn TTVN (hoặc Công ty thành viên của TTVN) làm Chủ đầu tư. Song song với hoạt động xây dựng, Công ty cũng vẫn sẽ tiếp tục tìm kiếm các cơ hội để cung cấp các hợp đồng về tư vấn, dịch vụ tư vấn đầu tư tại các dự án trong và ngoài tập đoàn.

TEG cho biết trong năm 2021, công ty sẽ tăng tỷ trọng đầu tư vào các doanh nghiệp theo chiến lược kinh doanh như gia tăng tỷ lệ nắm giữ cổ phần tại CTCP Năng lượng Trường Thành (TTP) và đưa TTP trở thành công ty con của TEG. Đây sẽ là bước khởi đầu để TEG từng bước phát triển trong lĩnh vực năng lượng tái tạo dựa vào các lợi thế mà TTP đã xây dựng.

Chào bán cổ phiếu, huy động gần 316 tỷ đồng để mua cổ phần Năng lượng Trường Thành

Tại đại hội, TEG cũng thông qua kế hoạch phát hành cổ phiếu trả cổ tức cho cổ đông hiện hữu và huy động vốn để mua cổ phiếu CTCP Năng lượng Trường Thành (TTP).

Cụ thể, TEG sẽ phát hành gần 1,62 triệu cổ phiếu trả cổ tức cho cổ đông hiện hữu (tỷ lệ 5%). Thời gian phát hành trong năm 2021 sau khi được chấp thuận của UBCKNN.

Bên cạnh đó, TEG cũng chào bán 21,59 triệu cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu (tỷ lệ 3:2) với mức giá 10.000 đồng/cp. Ngoài ra, TEG cũng chào bán 10 triệu cổ phiếu cho nhà đầu tư thông qua đấu giá với giá chào bán dự kiến tối thiểu 10.000 đồng/cp.

Tổng số tiền dự kiến thu được từ đợt chào bán cho cổ đông hiện hữu và chào bán cổ phiếu ra công chúng thông qua đấu giá là gần 316 tỷ đồng sẽ được TEG đầu tư mua cổ phiếu CTCP Năng lượng Trường Thành (TTP).

TTP hiện có vốn điều lệ 450 tỷ đồng, hoạt động trong lĩnh vực sản xuất, truyền tải và phân phối điện. Tỷ lệ sở hữu trực tiếp và gián tiếp của TEG tại TTP tại ngày 31/12/2020 là 11,84 triệu cổ phiếu, tương ứng với 26,32% vốn điều lệ. TEG dự kiến đầu tư 28,72 triệu cổ phiếu TPP với giá mua tối đa 11.000 đồng/cp.

Được biết, TPP hiện đầu tư và phát điện thành công 3 dự án nhà máy điện mặt trời (ĐMT) với tổng công suất đạt gần 360MWp trong tháng 5 và tháng 6 năm 2019. Cả ba dự án này đều được ký kết Hợp đồng mua bán điện với mức giá FIT cố định 9,35 UScents cho mỗi kWh trong suốt 20 năm kể từ ngày phát điện thương mại, đóng góp trung bình hơn 500 triệu kWh mỗi năm cho hệ thống điện Việt Nam (chiếm khoảng 8% công suất nguồn của cả nước tại thời điểm phát điện thương mại). Trong đó, nhà máy điện mặt trời Hòa Hội – 257MWp tại tỉnh Phú Yên; Nhà máy điện mặt trời Bình Nguyên – 49,6MWp tại tỉnh Quảng Ngãi; Nhà máy điện mặt trời Cát Hiệp – 50MWp tại tỉnh Bình Định (đã chuyển nhượng cho đối tác Nhật từ năm 2020).

TTP đang tiếp tục triển khai và hoàn tất các thủ tục đầu tư đối với dự án điện gió tại tỉnh Trà Vinh (công suất 2.000MW), tỉnh Bình Định (có công suất 125MW) và dự án trang trại điện mặt trời tại Hà Tĩnh (công suất 250MWp). Bên cạnh đó, TTP dự kiến sẽ tham gia đầu tư vào dự án trang trại điện mặt trời tại tỉnh Đắk Nông (công suất 50MWp), dự án điện gió tại Trà Vinh (công suất 120MW),… để bổ sung vào danh mục các dự án năng lượng tái tạo mà TTP đang phát triển.

(Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị)